Giáo dục

Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế

SGGP
Tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019 được tổ chức ở Qatar, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc.

Cả 6 học sinh Việt Nam dự thi Olympic khoa học trẻ quốc tế IJSO 2019 đều đoạt giải. Ảnh: Sở GD-ĐT Hà Nội

Cả 6 học sinh Việt Nam dự thi Olympic khoa học trẻ quốc tế IJSO 2019 đều đoạt giải. Ảnh: Sở GD-ĐT Hà Nội

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 16-2019 với chủ đề “Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai” được tổ chức từ ngày 2-12 đến 12-12 với sự tham gia của 326 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là kỳ thi dành cho học sinh lứa tuổi 15, được tổ chức hàng năm.

Tại kỳ thi này, đoàn học sinh Việt Nam với đại diện là học sinh lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc, cả 6 học sinh trong đội tuyển đều đoạt huy chương. Đây cũng là thành tích cao nhất sau 9 năm Việt Nam tham gia kỳ thi này.

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua 3 bài thi, bao gồm bài thi trắc nghiệm, lý thuyết và thực hành. Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Đây là một kỳ thi quốc tế có uy tín với đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của nhiều nước trên thế giới. Câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục