Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Cuba tăng cường mối quan hệ hợp tác đặc biệt

SGGP
Các tờ báo chính thức của Cuba đã đưa tin đậm nét về cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba (PCC) Miguel Díaz-Canel Bermudez diễn ra vào tối 5-5 (theo giờ địa phương).

Nhật Báo Granma, cơ quan ngôn luận của PCC, cho biết hai lãnh đạo khẳng định quyết tâm tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác đặc biệt giữa hai dân tộc, hai Đảng và hai Chính phủ. Hãng thông tấn Prensa Latina (PL) cho hay, cuộc điện đàm diễn ra trong không khí thân tình và hữu nghị, trong đó lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đã chúc mừng người đồng cấp Cuba về việc ông vừa được bầu làm lãnh đạo PCC. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nêu bật sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Raul Castro Ruz, người vừa mãn nhiệm chức vụ Bí thư thứ nhất PCC. 

Về phần mình, đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermudez đã thông báo kết quả Đại hội lần thứ VIII của PCC, diễn ra từ ngày 16 đến 19-4 và cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống lại lệnh bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính của Mỹ đối với Cuba. Đồng chí Miguel Diaz-Canel cũng chúc Đảng Cộng sản Việt Nam thành công trong việc thực hiện nghị quyết đã được thông qua tại Đại hội Đảng lần thứ XIII vừa qua. 

Ngoài Granma và PL, các hãng tin và báo điện tử chính thức của Cuba như Hãng Thông tấn Nhà nước Cuba (ACN), Cubadebate... cũng đưa đậm nét thông tin về cuộc điện đàm trên.

CAO VĂN

Tin cùng chuyên mục