Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam hỗ trợ các hộ dân khó khăn hoàn thành “ngôi nhà mơ ước”

Ngày 10-9-2022 vừa qua, Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan UBND, Ủy ban MTTQ trao 1 căn nhà “Đại đoàn kết” tại xã Phước Thái và 1 căn “nhà tình thương” tại xã Tân Hiệp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Vedan Việt Nam hỗ trợ các hộ dân khó khăn hoàn thành 'ngôi nhà mơ ước' ảnh 1 Bà Nguyễn Thu Thủy (thứ 5 từ trái sang) - đại diện Vedan trao nhà cho gia đình ông Trương Văn Năm tại xã Phước Thái

Căn nhà “Đại đoàn kết” tại ấp Long Phú, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai được xây dựng với tổng kinh phí 126 triệu đồng (trong đó công ty Vedan Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng) được trao cho gia đình ông Trương Văn Năm là hộ khó khăn về nhà ở, 2 vợ chồng đều lớn tuổi, không có thu nhập ổn định.

Căn “nhà tình thương” tại ấp 4 xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có diện tích 48m2, xây dựng với tổng kinh phí 60 triệu đồng (trong đó công ty Vedan tài trợ 50 triệu đồng) được trao cho gia đình anh Phạm Sinh Hoạt.

Gia đình anh Hoạt là hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, vợ anh đã mất cách đây 3 năm, để lại 2 con nhỏ cho anh chăm sóc. Do bé út không được khỏe nên anh cũng không thể tìm công việc ổn định, vì thế cuộc sống đã khó lại càng vất vả hơn. Ôm 2 con trong lòng, anh Hoạt rưng rưng nước mắt, lời cảm ơn cứ nghẹn ngào… Anh nói: “Có ngôi nhà trong mơ thế này, tôi có thể yên tâm để con ở nhà đi làm rồi”.

Vedan Việt Nam hỗ trợ các hộ dân khó khăn hoàn thành 'ngôi nhà mơ ước' ảnh 2 Bà Nguyễn Thu Thủy (đứng giữa) - đại diện Vedan trao nhà cho gia đình anh Phạm Sinh Hoạt

Hàng năm, Vedan Việt Nam đều đồng hành với UBND, MTTQ, Hội Chữ thập đỏ các địa phương để trao tặng hơn 20 căn nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Riêng xã Phước Thái và xã Tân Hiệp là 2 xã nhà của Vedan nên từ năm 2013 đến nay, hoạt động trao tặng các căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, nhà chữ thập đỏ đã là hoạt động thường niên bên cạnh các hoạt động tặng quà tết, trao học bổng, khám chữa bệnh… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Với phương châm “Vun đắp nghĩa tình - Hết mình cống hiến" việc chăm lo cho đời sống người dân ngày càng tốt hơn chính là tâm nguyện của Vedan Việt Nam. Mong rằng trong tương lai tới đây, Vedan vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện và đồng hành của chính quyền địa phương cũng như có thể lan tỏa thông điệp, thu hút nhiều hơn các nhà hảo tâm cùng chung tay trong các hoạt động vì an sinh xã hội.

M.Q

Tin cùng chuyên mục