Ngân hàng - Chứng khoán

Vay chuyển đổi 57 triệu USD từ nước ngoài hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

SGGPO

 

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC- thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới) vừa chấp thuận cấp cho VPBank khoản vay chuyển đổi trị giá 57 triệu USD.

Khoản vay này giúp VPBank mở rộng đối tượng cho vay lại trong phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khoản vay này giúp VPBank mở rộng đối tượng cho vay lại trong phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sáng ngày 18-7, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC- thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới) cho biết, tổ chức này vừa chấp thuận cấp cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khoản vay chuyển đổi trị giá 57 triệu USD.

Theo đó, IFC có thể chuyển đổi khoản vay thành cổ phần phổ thông của VPBank trong thời hạn 2 năm và có thể được gia hạn thêm 2 năm nữa để giúp VPBank mở rộng đối tượng cho vay lại trong phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Là một định chế tài chính quốc tế uy tín, tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân thông qua cung cấp các khoản vay trung, dài hạn, đầu tư cổ phần, bảo lãnh, quản lý rủi ro và các dịch vụ tư vấn, IFC đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC phụ trách 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia chia sẻ, các khoản vay dài hạn từ IFC sẽ giúp cho các ngân hàng tại Việt Nam, trong đó có VPBank tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một ngân hàng hàng đầu phục vụ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hỗ trợ khu vực tư nhân phát triển và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank cho biết khoản vay này không chỉ giúp VPBank có thêm nguồn vốn trung hạn để cho vay bằng ngoại tệ, mà còn có cơ hội bổ sung nguồn vốn điều lệ để đáp ứng các yêu cầu về vốn, củng cố hệ số an toàn vốn (CAR) tối thiểu theo Basel II trong trường hợp IFC thực hiện quyền chuyển đổi nợ thành cổ phần.

Được biết, trong năm 2016 và đầu năm 2017, VPBank đã được IFC và các bên đồng tài trợ cho vay 158 triệu USD với thời hạn 5 năm và khoản tài trợ thương mại trị giá 50 triệu USD giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu phát triển các cơ hội thương mại quốc tế.

HẠNH NHUNG

Tin cùng chuyên mục