Âm nhạc

Văn Mai Hương và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khiến khán giả xúc động với ca khúc Ước mơ của mẹ

SGGPO
Văn Mai Hương vừa chính thức trở lại với một sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Không phải là bản tình ca đơn thuần, cô khiến người hâm mộ thổn thức bằng ca khúc xúc động mang tên Ước mơ của mẹ. MV ca khúc cũng vừa ra mắt tối 21-3.

Nội dung MV được trích từ bộ phim ngắn mang tên Mẹ của nữ đạo diễn Giang Lee, với sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội: NSND Kim Xuân, NSƯT Lê Thiện, diễn viên Hồng Ánh, Mai Điền, Hồng Kim Anh, bé Thảo My. MV xoay quanh chuyện một người mẹ giỏi giang đã gác lại những lý tưởng, che giấu đi những thế mạnh của mình mà trở thành một cô gái văn phòng bình thường chỉ để có nhiều thời gian chăm sóc những người mình thương.

Văn Mai Hương và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khiến khán giả xúc động với ca khúc Ước mơ của mẹ ảnh 1
Văn Mai Hương và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khiến khán giả xúc động với ca khúc Ước mơ của mẹ ảnh 2 Kết hợp cùng NSND Kim Xuân, NSƯT Lê Thiện, diễn viên Hồng Ánh, bộ đôi Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền khiến khán giả rưng rưng với MV Ước mơ của mẹ

Văn Mai Hương cho biết đã một khoảng thời gian cô không hát những ca khúc về mẹ và bản thân nhận ra lâu lắm rồi trái tim mới bị “tấn công” bởi cảm xúc mạnh mẽ như thế. Theo nữ ca sĩ, khi trình bày Ước mơ của mẹ lần đầu trong buổi ra mắt phim ngắn Mẹ, cô thậm chí đã không kiềm được nước mắt bởi giai điệu lẫn ca từ bài hát mang lại sự đồng cảm rất lớn.

“Mẹ của Hương có con khi bà chỉ mới 19 tuổi, một độ tuổi có nhiều hoài bão. Nhưng bà phải gác lại những dự định tuổi trẻ để chu toàn cho gia đình. Vì thế, Hương dành yêu thương rất nhiều cho mẹ, không muốn mẹ phải lo lắng hay vất vả vì Hương. Khi bản nhạc này cất lên, Hương tin sẽ có rất nhiều người thấu cảm bởi đây là câu chuyện không chỉ đúng với mẹ Hương, mà có thể là câu chuyện chung của không ít người mẹ”, ca sĩ Văn Mai Hương chia sẻ. 

Văn Mai Hương và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khiến khán giả xúc động với ca khúc Ước mơ của mẹ ảnh 3 Ca sĩ Văn Mai Hương và mẹ

Với Ước mơ của mẹ, ngoài nội dung xúc động và gần gũi, điểm phải nói đến là sự chín muồi trong giọng hát của Văn Mai Hương. Vẫn là một Văn Mai Hương bùng nổ, dữ dội ở những đoạn cao trào, nhưng nữ ca sĩ lại cho thấy một khía cạnh khác của mình: giọng hát nhẹ nhàng như thủ thỉ vào tai người nghe những ước mơ riêng của người mẹ. Từ đó, lan toả đi lời nhắn mà nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã trân trọng đặt vào: “Sau những hy sinh của mẹ, chúng ta hãy biết cảm thông, thấu hiểu mẹ nhiều hơn để yêu thương và trân trọng những điều mẹ đang làm vì mình”.

Ước mơ của mẹ là ca khúc thứ hai nằm trong chuỗi “7 sắc cầu vồng” - dự án của Hứa Kim Tuyền. Điểm đặc biệt của chuỗi dự án gồm 7 bài hát là mỗi bản nhạc sẽ đại diện cho một sắc cầu vồng nhằm nói lên những khía cạnh liên quan đến cuộc sống, con người, chứ không phải về tình yêu. Ngoài ra, như nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ: “7 ca khúc sẽ được thực hiện thành full-album và dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm nay”.

Văn Mai Hương và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khiến khán giả xúc động với ca khúc Ước mơ của mẹ ảnh 4 Ca khúc do Văn Mai Hương thể hiện nằm trong chuỗi dự án "7 sắc cầu vồng" của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Trước đó, để khởi động cho dự án này, Hứa Kim Tuyền đã bắt tay cùng ca sĩ Trúc Nhân ra mắt ca khúc Nếu một mai tôi bay lên trời – dự án màu lam. Riêng Ước mơ của mẹ là bản nhạc đại diện cho màu đỏ. Lý giải việc lựa chọn màu sắc đại diện cho bài hát, Hứa Kim Tuyền cho hay: “Đỏ là màu gần với trái tim nhất, nhắc nhở bản thân về những yêu thương thuần tuý, về những kết nối liên quan đến người thân và gia đình. Tôi chọn màu đỏ cho một câu chuyện kể về những người mẹ”. 

TIÊU TÂN

Tin cùng chuyên mục