Thị trường

Vải thiều Việt Nam bán giá 105.000-120.000 đồng/kg tại Singapore

SGGPO
Văn phòng Bộ Công thương cho biết, từ hôm nay 3-6, vải thiều u hồng Thanh Hà (Hải Dương) đã có mặt trên các kệ siêu thị tại Singapore.

Tin liên quan

Vải thiều Việt Nam bán giá 105.000-120.000 đồng/kg tại Singapore  ảnh 1 Trái vải thiều ở Hải Dương đã có mặt tại kệ siêu thị tại Singapore. Ảnh do Thương vụ Việt Nam tại Singapore cung cấp

Chính thức vào thị trường Singapore từ năm 2020, vải thiều Việt Nam đã ghi dấu ấn tốt tại thị trường này nhờ ưu thế về chất lượng và giá cả.

Theo Bộ Công thương, giá bán của vải thiều Việt Nam tại Singapore năm nay cao hơn năm ngoái, trong tuần đầu đang khuyến mãi ở mức 105.000/kg và sẽ nâng lên mức 120.000/kg trong những tuần tiếp theo.

Nhà nhập khẩu trái vải cho biết, vải thiều Việt Nam năm nay sẽ được bày bán ở toàn bộ 230 siêu thị của FairPrice, mở rộng quy mô hơn hẳn năm 2020 khi chỉ được bày bán tại những đại siêu thị hoặc các trung tâm thương mại lớn của FairPrice.

Từ nay đến hết mùa vải, mỗi tuần Singapore sẽ tiêu thụ ít nhất 1 container 40 feet, dự kiến đến cuối tháng 7-2021, khối lượng xuất khẩu có thể lên đến 100 tấn vải.

Vải thiều Việt Nam bán giá 105.000-120.000 đồng/kg tại Singapore  ảnh 2 Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan (trái) và Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên (phải) tới huyện Thanh Hà - Hải Dương để xúc tiến tiêu thụ cho mùa vải 2021

Singapore chỉ là một thị trường nhỏ với quy mô dân số chưa đến 6 triệu người. Song đây là một thị trường có truyền thống tiêu thụ trái vải với nhu cầu cao và ổn định. Trong văn hóa người Hoa, sắc dân chủ yếu tại Singapore, vải thiều được coi là trái cây mang lại may mắn, bắt buộc phải có trong các dịp lễ quan trọng và các buổi tiệc lớn.

Nắm bắt yếu tố này, để quảng bá cho trái vải Việt Nam tại Singapore, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã cho in ấn standee, poster gắn sự kiện trái vải tươi Việt Nam mùa vụ mới với Lễ hội Tết Đoan Ngọ của người Hoa.

Cổng thông tin điện tử của thương vụ - trang tiếng Anh cũng đăng tải bài viết giới thiệu lịch sử trái vải và các tác dụng dược lý, làm đẹp của trái vải.

Thương vụ đã chủ động mời chuyên gia Singapore – là tác giả cuốn “Sổ tay hướng dẫn thực hành vải” cho người nông dân Việt Nam, người đã có hơn 10 năm gắn bó với trái vải Việt – để khách quan giới thiệu, thuyết phục nhà nhập khẩu về sự khác biệt nổi trội về chất lượng của trái vải Việt Nam so với trái vải từ các vùng địa lý khác.

Hàng năm, Singapore nhập khẩu tới hơn 2.000 tấn vải từ Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan và các nước Nam bán cầu như Australia, Nam Phi, Madagascar, Mauritius… Ngoài nhập khẩu để tiêu dùng, bày bán tại các siêu thị, Singapore còn tái xuất vải tới nhiều thị trường khác. 

VĂN PHÚC

Tin cùng chuyên mục