An toàn - Tiết kiệm điện

Ưu tiên áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 3 cho người thuê nhà

SGGP
Để đảm bảo cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở được sử dụng điện theo đúng giá bán lẻ điện quy định, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) yêu cầu các công ty điện lực khu vực tổ chức hướng dẫn cho các chủ nhà trọ cách tính tiền điện theo bậc thang, tránh trường hợp thu đồng giá (giá bình quân) tạo ra sự không công bằng giữa người sử dụng điện ít và người sử dụng nhiều điện năng.

Trong trường hợp người trọ thường xuyên biến động, khó xác định áp giá điện bậc thang, ngành điện sẽ áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 3 cho toàn bộ sản lượng đo đếm được tại công tơ đối với các trường hợp chủ nhà cho thuê xuất trình sổ tạm trú, xác nhận tạm trú của cơ quan công an quản lý địa bàn. Song song đó, các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn quy định về việc tính định mức điện cho đối tượng là công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở theo Thông tư số 25/2018/TT-BCT. Thực hiện niêm yết công khai giá điện cho sinh viên, người lao động thuê để ở tại các trụ sở, điểm giao dịch khách hàng, thông báo qua ứng dụng chăm sóc khách hàng và Zalo… Chủ trì, phối hợp UBND phường, xã, thị trấn tổ chức kiểm tra các chủ nhà trọ trong việc tính tiền điện cho người thuê trọ đảm bảo theo mức giá hỗ trợ.

Người thuê nhà, chủ nhà trọ có thể liên hệ đến Tổng đài 1900 545454, website CSKH https://cskh.evnhcmc.vn/, ứng dụng CSKH EVNHCMC trên thiết bị di động, email: cskh@hcmpc.com.vn hoặc fanpage của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM để được hướng dẫn, đăng ký mua điện đúng giá. Đơn vị thường xuyên theo dõi và tiếp nhận các phản ánh về các trường hợp chủ nhà trọ thu tiền không đúng giá quy định để phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. 

Đến cuối tháng 8-2022, EVNHCMC đã quản lý 67.936 nhà trọ, có 21.862 nhà trọ được áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 3 cho người thuê nhà.

MINH ĐAN

Tin cùng chuyên mục