Nhịp cầu nhân ái

Ủng hộ bệnh nhân, học sinh nghèo hơn 4 tỷ đồng

SGGPO
Tối 14-11, tại TPHCM, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) được sự tài trợ từ 149 doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng số tiền 4 tỷ 370 triệu đồng và quà tương đương 700 triệu đồng sẽ dành tặng bệnh nhân, người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi... ở TPHCM cũng như một số tỉnh thành của Việt Nam.
Ủng hộ bệnh nhân, học sinh nghèo hơn 4 tỷ đồng ảnh 1 Đại diện các doanh nghiệp trao và nhận tài trợ tối 14-11
KOCHAM bắt đầu đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003, đến nay đã có gần 800 doanh nghiệp thành viên, đại diện cho hơn 3.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Từ năm 2004 cho đến nay, hàng năm, KOCHAM đều tổ chức “Đêm từ thiện KOCHAM” nhằm kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tài trợ gây quỹ từ thiện ủng hộ cho các Tổ chức bảo trợ trẻ em, người tàn tật, bệnh nhân nghèo của các tỉnh thành lân cận.

Thêm nữa, KOCHAM cũng kêu gọi mạnh thường quân tài trợ chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo, viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó... Một số bệnh viện, hội, trường được nhận hỗ trợ như: Bệnh viện mắt TPHCM, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật TPHCM, Trường quốc tế Hàn Quốc…

GIA HÂN ​

Tin cùng chuyên mục