Thị trường - chính sách

Ứng dụng tiền điện tử tăng trưởng mạnh trên toàn cầu

SGGPO

Ứng dụng tiền điện tử đã tăng trưởng đến 902% trong quý 4- 2021 với các thị trường đứng đầu bao gồm Mỹ (645%), khu vực châu Á – Thái Bình Dương (475%), khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (284%) và Mỹ Latin (182%)…

Binance là ứng dụng tiền điện tử được tải về nhiều nhất trong năm 2021

Binance là ứng dụng tiền điện tử được tải về nhiều nhất trong năm 2021

Kết quả trên được đưa ra từ báo cáo Thế giới Fintech: Tiền số 2022 nhằm phân tích các xu hướng đã góp phần tạo nên cơn sốt tiền điện tử trong năm 2022 do nền tảng phân tích mobile marketing Adjust và nhà cung cấp dữ liệu ứng dụng Apptopia công bố hôm nay.

Simon Dussart, CEO của Adjust, đã nhận xét như sau: “Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và lượng người dùng đông đảo, các ứng dụng tiền điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu đối với những người có nhu cầu gia nhập thế giới tiền điện tử. Khi số lượng người quan tâm càng nhiều và cuộc chiến giành người dùng càng trở nên khắc nghiệt, các ứng dụng tiền điện tử và ứng dụng fintech càng phải nỗ lực hơn trong các chiến dịch tăng trưởng người dùng, chi tiêu quảng cáo hiệu quả hơn và đo lường hành trình của người dùng một cách chính xác hơn”.

Khi xét mức độ tương tác của người dùng, các ứng dụng tiền điện tử vượt xa các ứng dụng giao dịch chứng khoán. Sự vượt trội này thể hiện ở nhiều chỉ số như thời lượng phiên truy cập, số phiên truy cập trên mỗi người dùng mỗi ngày, tỷ lệ duy trì và mức độ gắn bó. Tất cả cho thấy người dùng có ý định sử dụng ứng dụng tiền điện tử thường xuyên và trong thời gian dài.

Ứng dụng tiền điện tử tăng trưởng đến 902%  ảnh 1
Các chỉ số về mức độ sử dụng có mối liên hệ chặt chẽ với diễn biến của thị trường tiền điện tử. Ở những thị trường mới, số lượt tải và số phiên truy cập của người dùng thường cao. Số phiên truy cập tăng 63,4% trong giai đoạn 2019-2020 (tương tự đà tăng của số lượt cài đặt), sau đó tăng vọt 567,4% trong năm 2021.
Adam Blacker, Phó Chủ tịch Insights tại Apptopia, bổ sung thêm: “Dữ liệu của Apptopia cho thấy nhu cầu về ví điện tử và sàn giao dịch tăng mạnh trong năm qua. Chúng tôi hy vọng ứng dụng tiền điện tử có thể tăng trưởng cùng nhịp với thị trường tiền số.”

Dựa trên dữ liệu của Apptopia, Binance là ứng dụng tiền điện tử được tải về nhiều nhất trong năm 2021, tăng ba bậc kể từ hạng ba trong năm 2020. Khoảng 20% lượt tải Binance trong năm 2021 là đến từ người dùng Thổ Nhĩ Kỳ, và 9% đến từ Mỹ.

Crypto.com. là ứng dụng được tải về nhiều thứ hai.

Đứng thứ ba là Coinbase, đây là ứng dụng từng giữ thứ hạng đầu trong năm 2020.

Trust và MetaMask lần lượt chiếm vị trí thứ tư và thứ năm.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục