Môi trường

Ứng dụng công nghệ bảo đảm an ninh nguồn nước

SGGP
Tại buổi kết nối trực tuyến doanh nghiệp ngành nước giữa Việt Nam - Hungary do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TPHCM tổ chức, các chuyên gia ngành nước Việt Nam và Hungary đều khuyến cáo, đối mặt với biến đổi khí hậu, nguồn nước hạn chế cùng nhiều thách thức khác cho dịch vụ cấp nước, các doanh nghiệp cần đổi mới quy trình vận hành, áp dụng công nghệ mới để bảo đảm an toàn nước, cải thiện chất lượng nước sạch và giải quyết các vấn đề thống nhất trong quản lý nước. 

Buổi kết nối trực tuyến doanh nghiệp ngành nước giữa Việt Nam - Hungary do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TPHCM tổ chức

Buổi kết nối trực tuyến doanh nghiệp ngành nước giữa Việt Nam - Hungary do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TPHCM tổ chức

Theo ông Nguyễn Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội Cấp nước Việt Nam, Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, nhất là khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Biến đổi khí hậu đã và đang tác động mạnh đến kinh tế - xã hội nói chung, ngành nước nói riêng ở Việt Nam. Hợp tác, kết nối để có được những giải pháp tốt nhất về công nghệ trong bảo vệ nguồn nước hiện nay là vô cùng cấp thiết đối với Việt Nam. 

Đại diện phía Hungary cho biết, Hungary là quốc gia có nhiều kinh nghiệm từ công nghệ xử lý nước, dự trữ nước, xử lý nước mặn thành nước ngọt, xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải từ các bãi rác đến việc xây dựng các công trình nước, quản lý nước lũ trên sông. Ở Hungary, hiện 97% dân số được cung cấp nước sạch (có thể uống trực tiếp tại vòi). Với những thế mạnh của mình trong quản lý nguồn nước, Hungary kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội đẩy mạnh hợp tác đầu tư với Việt Nam trong ngành nước. 

AN HẠ

Tin cùng chuyên mục