Chính trị

Ứng cử viên cam kết đề xuất những quyết sách kịp thời, sát thực tiễn, hợp lòng dân

SGGPO
Chiều 14-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 23 để vận động bầu cử. 

Các ứng cử viên HĐND TPHCM đơn vị bầu cử số 23 tiếp xúc cử tri quận Tân Phú

Các ứng cử viên HĐND TPHCM đơn vị bầu cử số 23 tiếp xúc cử tri quận Tân Phú

Các ứng cử viên gồm: Nguyễn Trung Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Phạm Thị Thu Hà, Phó Chánh án Tòa án nhân dân TPHCM; Hà Hải, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TPHCM; Phạm Thị Thanh Hương, Chủ tịch UBND phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú trình bày tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Ứng cử viên cam kết đề xuất những quyết sách kịp thời, sát thực tiễn, hợp lòng dân ảnh 1 Ứng cử viên Nguyễn Trung Anh trình bày chương trình hành động
Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Nguyễn Trung Anh khẳng định, với trách nhiệm là Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, bản thân sẽ tích cực cùng tập thể Ban Giám đốc Sở chủ động tham mưu cho HĐND và UBND TPHCM định hướng và đưa ra giải pháp để góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế TPHCM theo hướng bền vững, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống của người dân.
Đồng thời, đưa ra giải pháp để gia tăng các nguồn vốn cho đầu tư phát triển và kế hoạch phân bổ nguồn vốn đầu tư hợp lý nhằm tạo hiệu quả cao nhất, góp phần giải quyết các bức xúc trong xã hội (về hạ tầng giao thông, trường học, bệnh viện, nạo vét kênh rạch, các công trình trọng điểm của TPHCM).

Bên cạnh đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện giải quyết nhanh, đúng quy định các thủ tục hành chính tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân (các thủ tục về đăng ký doanh nghiệp, về đầu tư nước ngoài).

Ứng cử viên cam kết đề xuất những quyết sách kịp thời, sát thực tiễn, hợp lòng dân ảnh 2 Ứng cử viên Nguyễn Văn Dũng trình bày chương trình hành động
Còn ứng cử viên Nguyễn Văn Dũng cam kết bản thân sẽ cùng tập thể Thành ủy, Thường trực HĐND TPHCM thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI; phát huy tiềm năng, lợi thế xây dựng TP thông minh, phát triển nhanh, bền vững; đẩy mạnh phát triển văn hóa, nâng cao phúc lợi xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đồng thời, ứng cử viên Nguyễn Văn Dũng tiếp tục đề xuất với HĐND TPHCM có giải pháp khả thi trong công tác giám sát việc triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân tại các dự án.

Song song đó, tăng cường các hoạt động khảo sát, giám sát quá trình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm của TPHCM về giao thông, xử lý môi trường và các công trình văn hóa, thể dục thể thao.

Ứng cử viên cam kết đề xuất những quyết sách kịp thời, sát thực tiễn, hợp lòng dân ảnh 3 Ứng cử viên Phạm Thị Thu Hà trình bày chương trình hành động
Là thẩm phán làm công tác quản lý, ứng cử viên Phạm Thị Thu Hà cho biết, bản thân sẽ đem hết tâm sức, trí tuệ và kinh nghiệm để cùng Đảng bộ và tập thể lãnh đạo tòa án góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ tòa án trong sạch, vững mạnh, xây dựng tòa án công khai, minh bạch. Đồng thời, tăng cường công tác phòng chống tội phạm hình sự, tăng cường công tác hòa giải, đối thoại các vụ án nhân sự, hành chính tại tòa án.

Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm, đề xuất các chính sách, cơ chế để phòng chống có hiệu quả vấn đề bạo lực gia đình, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Từ thực tiễn hoạt động trong ngành tòa án, bản thân có thuận lợi trong việc góp ý, đề xuất với HĐND TPHCM để có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sát thực tiễn, hợp lòng dân, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân TPHCM.

Ứng cử viên cam kết đề xuất những quyết sách kịp thời, sát thực tiễn, hợp lòng dân ảnh 4 Ứng cử viên Hà Hải trình bày chương trình hành động
Là luật sư có nhiều năm hành nghề trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, ứng cử viên Hà Hải cho hay, bản thân tiếp tục tư vấn miễn phí cho người nghèo, những người yếu thế và quyết liệt bảo vệ công lý, quyền và lợi ích của người dân.
Đồng thời, thực hiện giám sát và tham gia soạn thảo, nâng cao chất lượng văn bản pháp luật trong các lĩnh vực đời sống xã hội của TPHCM nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống quy phạm pháp luật của TPHCM. Đồng thời, tích cực tham gia vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.
Ứng cử viên cam kết đề xuất những quyết sách kịp thời, sát thực tiễn, hợp lòng dân ảnh 5 Ứng cử viên Phạm Thị Thanh Hương trình bày chương trình hành động
Từ thực tiễn cơ sở, nắm sát tình hình, gắn bó và gần gũi nhất với nhân dân, ứng cử viên Phạm Thị Thanh Hương cho rằng, bản thân sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi được trực tiếp tham gia ý kiến để HĐND TPHCM có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sát với thực tiễn, hợp lòng dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Trong đó, tập trung vào kiến nghị giải pháp trong triển khai thực hiện chính quyền đô thị, xây dựng đô thị thông minh, quy hoạch đô thị, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng chính quyền số, kết nối liên thông các cơ sở dữ liệu để phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Tại hội nghị, cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như nêu nhiều ý kiến góp ý, gửi gắm đến các ứng cử viên. Cụ thể, cử tri mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử có ý kiến với chính quyền các cấp quan tâm nâng cấp mở rộng hệ thống hẻm trên địa bàn phường. Đồng thời, quan tâm đời sống người dân, nhất là người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Cùng với đó, quan tâm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, kiên quyết xử lý tình trạng buôn bán hàng gian, hàng giả; vấn đề an toàn thực phẩm; ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, có biện pháp tấn công trấn áp tội phạm; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng đô thị.

Thay mặt các ứng cử viên, bà Phạm Thị Thu Hương ghi nhận ý kiến của các cử tri. Đồng thời cho biết, với các ý kiến đóng góp của cử tri, các ứng cử viên sẽ nghiên cứu thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được giao; cũng như có ý kiến đề xuất đến các cấp chính quyền tiếp tục giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh.

ĐÌNH LÝ

Tin cùng chuyên mục