Thế giới

Ukraine đồng ý đàm phán với Nga ở biên giới Belarus

SGGPO
Theo trưởng đoàn đàm phán của Nga, phía Ukraine đã đồng ý đàm phán với phía Nga tại Belarus.

Ông Vladimir Medinsky (trái), trưởng phái đoàn đàm phán của Nga và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP/TTXVN

Ông Vladimir Medinsky (trái), trưởng phái đoàn đàm phán của Nga và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP/TTXVN

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Vladimir Medinsky cho biết phát đoàn của Nga đã lên đường đến vùng Gomel ở biên giới giữa Ukraine và Belarus để tiến hành đàm phán.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, phái đoàn Nga đã sẵn sàng đàm phán và đang đợi phái đoàn của Ukraine đến nơi. Theo ông Peskov, Ukraine đã đồng ý đàm phán sau khi Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Sau đó, ông Lukashenko đã liên lạc với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đề nghị phái đoàn Nga tiếp tục đợi do phía Ukraine phát đi tín hiệu sẽ tới Gomel tham gia đàm phán.

Ukraine đồng ý đàm phán với Nga ở biên giới Belarus ảnh 1 Binh sĩ Ukraine tại khu vực giao tranh với lực lượng Nga ở thủ đô Kiev, ngày 26-2-2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khi đó, kênh điện tín Belpresscenter của Belarus dẫn lời một quan chức nước này cho biết, phái đoàn Ukraine đã lên đường tới thành phố Gomel của Belarus để đàm phán với Nga.

Theo trang tin NTV của Đức ngày 27-2, phía Ukraine đã đồng ý tham gia đàm phán với Moskva. Các cuộc đàm phán sẽ diễn ra ở biên giới Ukraine-Belarus.

Thông báo của Văn phòng Tổng thống Ukraine xác nhận, nước này đã đồng ý đàm phán hòa bình với Nga. Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết phái đoàn Nga và Ukraine sẽ gặp nhau vô điều kiện tại biên giới Ukraine-Belarus trong ngày 27-2.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục