Thế giới

UFO xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản

SGGP
Một vật thể bay không xác định (UFO) có hình dáng giống quả bóng trắng (ảnh) đã xuất hiện trên bầu trời thành phố Sendai, tỉnh Miyagi, miền Bắc Nhật Bản.

UFO xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, vào lúc 7 giờ sáng ngày 18-6 (giờ Nhật Bản), họ bắt đầu nhận được nhiều cuộc gọi thông báo về một vật thể bay bí ẩn trên bầu trời. Người dân đã phát hiện và đăng tải hình ảnh vật thể bí ẩn này trên các phương tiện truyền thông. Khi nhìn rõ, người ta còn thấy được một vật có hình chữ thập giống như thiết bị quan sát treo trên quả cầu. 

Một quan chức văn phòng Cơ quan Khí tượng Nhật Bản tại thành phố Sendai cho biết, vật thể này trông giống như một quả bóng theo dõi thời tiết nhưng không phải của cơ quan này. Cảnh sát địa phương đã dùng trực thăng để kiểm tra vật thể bay nhưng không xác định được vật thể là gì cũng như nguồn gốc. Khoa Hàng không thuộc Đại học Kyushu cũng tuyên bố, vật thể trên không phải là thiết bị của họ. Theo phân tích của ông Shinichiro Higashino, giáo sư Khoa Hàng không của Đại học Kyushu, hình ảnh chụp cận cảnh cho thấy vật thể này được trang bị các tấm pin Mặt trời. Đưa ra nhận định trên Fuji TV, giáo sư cho rằng rất có thể vật thể bay không xác định này đang theo dõi một điều gì hoặc phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học của một đơn vị nào đó.

Không chỉ thu hút sự chú ý của dân mạng, hình ảnh và video quay UFO cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía chính phủ Nhật Bản. Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường ngày về vấn đề này, người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga đã bác bỏ tin đồn vật thể này có thể là của chính phủ nước ngoài hoặc có thể gây ra tổn hại. Hiện vật thể này được cho là đã bay ra Thái Bình Dương và giới chức Nhật Bản đã mất dấu nó.

 

KHÁNH HƯNG

Tin cùng chuyên mục