Chính trị

UBTVQH sẽ nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ​

SGGPO
Văn phòng Quốc hội vừa cho biết, tại phiên khai mạc phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) ngày 23-3, UBTVQH sẽ nghe Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, .

Sau đó, theo nghị trình, UBTVQH sẽ cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đầu tư (sửa đổi); Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).

Chiều cùng ngày, cơ quan thường trực của Quốc hội cho ý kiến (lần 2) về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.

Cũng trong mảng công tác xây dựng pháp luật, tại phiên họp thứ 43, UBTVQH còn nghe báo cáo và cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của các dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; Luật Biên phòng Việt Nam.

Một số vấn đề quan trọng khác cũng sẽ được UBTVQH cho ý kiến bao gồm việc điều chỉnh tỷ lệ khoán kinh phí bảo đảm hoạt động đối với Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan giai đoạn 2016 - 2020; việc điều chuyển một phần nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của Tổng cục Thuế sang Tổng cục Dự trữ nhà nước, Ủy ban chứng khoán nhà nước và Học viện Tài chính; cơ chế quản lý tài chính và thu nhập gắn với đặc thù của các cơ quan quản lý hành chính nhà nước. Chương trình nghị sự của phiên họp còn bao gồm nội dung về dự thảo Nghị định của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 165/2016/NĐ-CP ngày 24-12-2016 quy định chi tiết về quản lý, sử dụng NSNN đối với một số hoạt động thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

ANH PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục