Việt Nam và Thế giới

UBND TPHCM tặng Huy hiệu TPHCM tới 7 kiều bào tiêu biểu

SGGPO

Ngày 14-7, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa quyết định tặng Huy hiệu TPHCM tới 7 cá nhân kiều bào đã có thành tích xuất sắc liên tục nhiều năm, góp phần tích cực trong phát triển TPHCM.

UBND TPHCM tặng Huy hiệu TPHCM tới 7 kiều bào tiêu biểu  ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao đổi với ông Danny Võ Thành Đăng (kiều bào Singapore), Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - BAOOV, Tổng Giám đốc Điều hành Global Health Assist - Việt Nam. Ảnh: VIỆT DŨNG

Các cá nhân kiều bào được tặng Huy hiệu TPHCM, gồm:

1.    Tiến sĩ Nguyễn Đình Uyên, người Việt Nam định cư tại Mỹ, giảng viên Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM.

2.    Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái, người Việt Nam định cư tại Mỹ, thành viên Chương trình TransMed-VN.

3.    Giáo sư, Tiến sĩ Mai Xuân Lý, người Việt Nam định cư tại Ba Lan,  Trưởng phòng Phòng Thí nghiệm Khoa học sự sống Viện Khoa học Công nghệ Tính toán, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM.

4.    Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Thọ, người Việt Nam định cư tại Bỉ, Trưởng phòng Phòng Thí nghiệm Khoa học Phân tử và Vật liệu Nano, Viện Khoa học Công nghệ Tính toán, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM.

5.    Ông Peter Hồng, người Việt Nam định cư tại Australia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài – BAOOV.

6.    Ông Danny Võ Thành Đăng, người Việt Nam định cư tại Singapore, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - BAOOV; Tổng Giám đốc Điều hành Global Health Assist - Việt Nam.

7.     Ông Lâm Đệ, Trưởng ban Ban Liên lạc kiều bào quận 8.

UBND TPHCM tặng Huy hiệu TPHCM tới 7 kiều bào tiêu biểu  ảnh 2 Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam tại nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng cùng Tiến sĩ Nguyễn Đình Uyên (Kiều bào Mỹ), giảng viên Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM                                 

Theo Ủy ban về người Việt Nam tại nước ngoài TPHCM, những đóng góp của các kiều bào dành cho TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung là không gì có thể “đong đếm”. Sự tuyên dương, khen thưởng động viên kịp thời của lãnh đạo TPHCM là sự trân trọng đối với các cá nhân tiêu biểu. Qua đó, khích lệ tinh thần đóng góp vì sự phát triển chung đối với TPHCM của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong số những cá nhân tiêu biểu được tặng Huy hiệu TPHCM, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái đã có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học y khoa một cách thầm lặng. Trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, ông đã có ý kiến góp ý được UBND TPHCM giao Sở Y tế TPHCM nghiên cứu tham khảo về vaccine phòng ngừa dịch Covid-19 sử dụng công nghệ tạo vaccine VLP (virus like particle); các ý kiến về chiến lược phòng chống dịch Covid19…

UBND TPHCM tặng Huy hiệu TPHCM tới 7 kiều bào tiêu biểu  ảnh 3 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao đổi với ông Peter Hồng (kiều bào Australia), Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài – BAOOV. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong khi đó, ông Peter Hồng đã có nhiều đóng góp trong công tác ngoại giao nhân dân cũng như kết nối cộng đồng doanh nghiệp TPHCM và doanh nghiệp kiều bào của TPHCM với thành phố ở các nước như Australia, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia… Sự kết nói của ông Peter Hồng đã giúp các doanh nghiệp thuận tiện phối hợp mở rộng thị trường, tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp.

Với Danny Võ Thành Đăng, những năm gần đây, ông đã tích cực tham gia và có nhiều ý kiến đóng góp tới TPHCM về xây dựng văn hóa, xây dựng thương hiệu TPHCM... Với vai trò là người điều phối, ông tham gia nhiều diễn đàn, đặc biệt là về khởi nghiệp và kết nối với kiều bào trẻ - thế hệ thứ 3.  

MẠNH HÒA

Tin cùng chuyên mục