Y tế - Sức khỏe

UBND quận Tân Phú tạm ngưng làm việc trực tiếp do liên quan ca nghi mắc Covid-19

SGGPO
Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, đại diện quận Tân Phú cho biết, vừa phát hiện 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 là cán bộ công an phường Phú Trung, quận Tân Phú, tham gia trực chốt bảo vệ ở Bệnh viện quận Tân Phú trong 5 ngày, từ ngày 28 đến 31-5 và trực một chốt ở khu dân cư.

Tin liên quan

Bệnh viện quận Tân Phú bị phong tỏa trước đó. Ảnh: CAO THĂNG

Bệnh viện quận Tân Phú bị phong tỏa trước đó. Ảnh: CAO THĂNG

Ngày 1-6, người này được lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 6-6 có kết quả nghi ngờ, tiếp tục đi khám tại một bệnh viện thuộc Bộ Công an và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Do UBND quận Tân Phú có 1 F1 và 89 F2 nên đã tạm ngưng giao dịch trực tiếp để phục vụ công tác chống dịch. Sáng nay (7-6), kết quả các trường hợp này âm tính. Tuy nhiên, UBND quận vẫn thực hiện các thủ tục hành chính theo đường bưu điện, và các dịch vụ công trực tuyến.

Bên cạnh đó, quận còn thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ người dân liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ. Đại diện quận Tân Phú cũng cho biết, có F1 của bệnh nhân này tại Ban Chỉ huy quân sự phường Phú Trung đã có kết quả nghi mắc Covid-19, quận cũng đã tạm ngưng giao dịch tại Ban Chỉ huy quân sự và Công an phường Phú Trung. Quận Tân Phú cũng đã cử lực lượng xuống để hỗ trợ cho 2 đơn vị này.

Hiện UBND phường Phú Trung tạm ngưng giao dịch trực tiếp vì có 2 F1. Tính đến sáng nay (7-6), trên địa bàn quận Tân Phú có 35 ca mắc Covid-19, có 325 trường hợp F1 và 1.331 trường hợp là F2. Hiện quận đang có 25 khu vực phong tỏa với 7.600 nhân khẩu, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm 18.000 mẫu tầm soát Covid-19.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục