Cơ quan trả lời

UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM: Công khai, minh bạch trong trao quà hỗ trợ

SGGP
Báo SGGP nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp và đơn tố cáo của ông Nguyễn Trọng Hiền, ngụ phường 2, quận 5, TPHCM. Trong đơn, ông Hiền cho biết UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 không minh bạch, ăn chặn quà của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 trong đợt hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tháng 9-2021 và việc ông Hiền bị hành hung, đe dọa bắt giam, phạt tù…

Bà Phạm Thị Hồng Phượng, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 đã ký văn bản trả lời vụ việc ông Hiền phản ánh.

Theo đó, từ tháng 12-2021 đến tháng 2-2022, chính quyền địa phương đã tổ chức 3 cuộc họp, triệu tập cán bộ nghiệp vụ và ông Hiền để giải quyết vụ việc. Qua kiểm tra xác minh, nội dung đơn của ông Hiền là kiến nghị, phản ánh, không phải tố cáo. Các phần quà hỗ trợ do UBMTTQ phường Nguyễn Cư Trinh chuyển cho khu phố 1 và tổ dân phố 4 đã trao cho các hộ dân gặp khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 là của nhà hảo tâm hỗ trợ.

Đây không phải là quà của LĐLĐ quận 1. Sở dĩ có sự nghi ngờ là do một số túi nhựa bị rách, cán bộ phát quà đã thay thế bằng túi của LĐLĐ quận 1. Số quà được phát cho hộ dân khó khăn tại địa phương, không phân biệt thường trú hay tạm trú. Tại cuộc họp, ông Hiền (lúc đó đang thuê căn hộ trên đường Nguyễn Văn Cừ) xác nhận được nhận túi quà hỗ trợ.

Về việc ông Hiền bị bắt, cuối tháng 12-2021, ông Hiền đã có buổi làm việc với UBND phường Cầu Kho, quận 1. Do có sự nhầm lẫn, Công an phường Cầu Kho đã giữ giấy tờ và đưa ông Hiền vào Trung tâm hỗ trợ xã hội. Thay mặt những người có liên quan, lãnh đạo UBND phường Cầu Kho đã xin lỗi ông Hiền. Và, ông Hiền đã chấp nhận việc này.

 

ĐOÀN HIỆP

Tin cùng chuyên mục