An ninh - trật tự

Tuyển cộng tác viên bán hàng online để lừa đảo

SGGPO
Các đối tượng mạo danh nhân viên của các công ty thương mại điện tử và quảng cáo tìm cộng tác viên bán hàng online. Các đối tượng yêu cầu cộng tác viên phải thanh toán đơn hàng trước, sau đó sẽ nhận lại được tiền gốc cộng thêm chiết khấu. Nhưng sau khi chuyển tiền cho công ty, nạn nhân không nhận được tiền như cam kết.

Ngày 16-12, Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, có nhu cầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.

Thủ đoạn của các đối tượng là mạo danh nhân viên của các công ty thương mại điện tử và đăng tải thông tin quảng cáo tìm công tác viên bán hàng online trên mạng xã hội.

Các đối tượng yêu cầu cộng tác viên phải thanh toán đơn hàng trước cho công ty sau đó sẽ nhận lại được tiền gốc cộng thêm chiết khấu. Các đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10-20%.

Với thủ đoạn trên, nhiều người đã mắc bẫy các đối tượng, sau khi chuyển tiền cho công ty, nạn nhân không nhận được tiền như cam kết. 

Liên quan tới hành vi lừa đảo mới này, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục