Chính trị

Tuổi trẻ HFIC phát huy tính xung kích, nhiệt huyết và sáng tạo

SGGPO
Trong 2 ngày 29 và 30-7, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra với nhiều nội dung thiết thực. 

Nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên HFIC đã phát huy tính xung kích, nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ, vận dụng tốt chuyên môn để tạo nên các phong trào, công trình thanh niên thiết thực, ý nghĩa với cộng đồng xã hội. Điển hình là các công trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng đảm bảo an toàn điện cho các hộ dân khó khăn; bê tông hóa tuyến đường nông thôn; thi công sửa chữa, nâng cấp cầu giao thông nông thôn... góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt, đảm bảo an toàn, an ninh cho người dân.

Tuổi trẻ HFIC cũng phối hợp cùng Công đoàn, các tổ chức đoàn thể địa phương triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội chăm lo cho người lao động công ty, các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, học sinh, thanh niên công nhân, người dân khó khăn trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là việc phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức đoàn thể trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện tốt và kịp thời công tác chăm lo cho gia đình CBCNV – người lao động công ty, cũng như hỗ trợ người dân thành phố bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Tuổi trẻ HFIC phát huy tính xung kích, nhiệt huyết và sáng tạo ảnh 1 Nhiệm kỳ qua, đoàn viên, thanh niên HFIC đã có nhiều hoạt động, công trình ý nghĩa cho cộng đồng

HFIC có 13 tập thể và 17 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; 1 gương đạt giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi; 2 gương “Thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố”.

Nhiệm kỳ qua có hơn 60 đoàn viên thanh niên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tuổi trẻ HFIC phát huy tính xung kích, nhiệt huyết và sáng tạo ảnh 2 Tuổi trẻ HFIC khởi công bê tông hóa tuyến đường 

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy HFIC Lương Quốc Chiến kỳ vọng với lực lượng nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới mang đầy sức trẻ nhiệt huyết, có tri thức, bản lĩnh, sáng tạo, sẽ tiếp nối truyền thống phát huy những thành quả đã đạt được của nhiệm kỳ trước; tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, không quản ngại khó khăn để tiếp tục đưa phong trào thanh niên của công ty phát triển mạnh mẽ. Từ đó có những đóng góp cùng công ty hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tuổi trẻ HFIC phát huy tính xung kích, nhiệt huyết và sáng tạo ảnh 3 Bí thư, các Phó Bí thư và Ban Chấp hành, Ban kiểm tra Đoàn Thanh niên HFIC nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội

Trong 2 ngày diễn ra Đại hội với 112 đại biểu tham gia, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi nhiều nội dung nhằm tạo môi trường cho thanh niên công ty phát huy tinh thần sáng tạo của người trẻ. Đại hội bầu 15 anh, chị vào Ban Chấp hành Đoàn HFIC khóa mới. Anh Nguyễn Hoàng Khải làm Bí thư Đoàn HFIC nhiệm kỳ mới.

THÁI PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục