Xã hội

Tự ý lấy đất lòng sông để san lấp mặt bằng, Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật

SGGPO

Ngày 1-7, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết đã kỷ luật đảng đối với ông Lê Hoàng Kiếm, Bí thư Đảng ủy xã Tân Bằng với hình thức “khiển trách”.

Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật vì khai khai thác đất trái phép ảnh 1 Khu vực ông Kiếm khai thác đất làm ảnh hưởng đến hộ dân

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình, ông Kiếm là cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở nhưng đã tự ý đưa đất dưới lòng sông lên bờ để san lấp mặt bằng, làm sạt lở bờ sông, gây thiệt hại đến tài nguyên đất đai. Hành vi của ông Kiếm đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Những khuyết điểm, vi phạm của cán bộ này gây dư luận không tốt trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và cá nhân.

Trước đó, gia đình ông Kiếm cho cơ giới vào khai thác đất dưới kênh thủy lợi trái phép làm bể bờ vuông tôm, ảnh hưởng sinh kế của của gia đình của gia đình hộ dân.

Sau đó, UBND huyện Thới Bình đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính ông Kiếm với số tiền 30 triệu đồng. Ngoài ra, ông Kiếm còn phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

TẤN THÁI

Tin cùng chuyên mục