Y tế - Sức khỏe

Tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu Covid-19 cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa ký kết thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 với các đơn vị, trong đó, nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng sẽ được triển khai.

Tin liên quan

Lễ ký kết chương trình chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 giữa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị chiều 21-3

Lễ ký kết chương trình chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 giữa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị chiều 21-3

Ngày 21-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp "Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 năm 2022" với các đơn vị.

Ban tổ chức cho biết, chương trình chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 năm 2022 có nhiều nội dung. Trong đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị sẽ triển khai chương trình tư vấn hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 cả nước qua tổng đài và ứng dụng myLocal.vn; hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0 tại nhà; tư vấn sức khỏe và hướng dẫn điều trị các triệu chứng hậu Covid-19.

Bên cạnh đó, hội và các đơn vị liên quan cũng sẽ xây dựng, triển khai chương trình “Nâng cao sức khỏe cộng đồng - giáo dục, khám, sàng lọc và chữa bệnh cho người dân, phòng chống các bệnh mạn tính, không lây nhiễm, chăm sóc hậu Covid-19” giai đoạn 2022-2025. 

Đặc biệt, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu Covid-19 cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn từ tháng 4 đến tháng 11. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra tại 15 tỉnh, thành với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình tuyên dương Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Việt Nam 2021, diễn ra vào tối nay, 21-3 tại Hà Nội.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục