Y tế - Sức khỏe

Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người dân qua cổng thông tin 1022

SGGPO
Bắt đầu từ 8 giờ ngày 23-7, Sở TT-TT phối hợp Sở Y tế triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng chống dịch Covid-19” thông qua Cổng thông tin 1022. Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người dân qua cổng thông tin 1022

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế- xã hội đặc biệt là tâm lý và sức khỏe của người dân TP. Việc được kết nối, trò chuyện với các chuyên gia y tế để chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh Covid-19 hoặc có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 là nhu cầu hết sức bức thiết của người dân.

Với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân TP”, bên cạnh những kênh tiếp nhận ý kiến của người dân liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 đã và đang hoạt động, Thành ủy, UBND TP và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM chỉ đạo Sở TT-TT phối hợp Sở Y tế triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng chống dịch Covid-19” thông qua Cổng thông tin 1022. Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

“Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng chống Covid-19” tại TPHCM chính thức hoạt động từ 8 giờ ngày 23-7. Điểm đặc biệt của Tổng đài này là có sự tham gia tình nguyện của đội ngũ GS, PGS, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TPHCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện TP sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân về các nội dung như: hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh Covid-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid-19; hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh Covid-19 (F0) hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19 (F1).

Thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định sau:

- Buổi sáng:  từ 8 giờ đến 10 giờ

- Buổi chiều: từ 14 giờ đến 16 giờ

- Buổi tối: từ 19 giờ đến 21 giờ

Với việc đưa vào hoạt động “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng chống dịch Covid-19” thông qua Cổng thông tin 1022, người dân TP có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục