Xã hội

Từ ngày 5-8, Tiền Giang tạm dừng hoạt động của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp

SGGPO

Ngày 29-7, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 4093 về việc tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” từ ngày 5-8 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp

Tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp

Trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang cho phép doanh nghiệp (đủ điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định) sẽ hoạt động theo phương án “3 tại chỗ”  trên địa bàn. Tuy nhiên, thực tế việc thực hiện phương án “3 tại chỗ” của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đã phát sinh nhiều ổ dịch.

UBND tỉnh Tiền Giang quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp kể từ ngày 5-8 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, từ ngày 29-7 đến ngày 4-8, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp khẩn trương sắp xếp hoạt động sản xuất kinh doanh cho phù hợp với yêu cầu hoạt động; có trách nhiệm tổ chức xét nghiệm tầm soát bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho toàn thể công nhân và người quản lý trước khi tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tuyên truyền, giải thích cho doanh nghiệp, người lao động về chủ trương của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; chịu trách nhiệm và thường xuyên kiểm tra, theo dõi các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trong thực hiện việc tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của UBND tỉnh; lập danh sách cụ thể công nhân, người lao động (sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính), thông báo về địa phương (trong và ngoài tỉnh) để theo dõi, quản lý công nhân khi trở về địa phương.

NGỌC PHÚC

Tin cùng chuyên mục