Xã hội

Từ ngày 22-7, Hà Nội cách ly tập trung toàn bộ người về từ địa phương có dịch

SGGPO
Từ 0 giờ ngày 22-7, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn TP Hà Nội đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17-7 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 21-7, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trong công điện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, các đoàn thể chính trị xã hội; Giám đốc các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thực hiện ngay một số nội dung sau:

Từ 0 giờ ngày 22-7, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn TP Hà Nội đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17-7 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, xây dựng phương án, đảm bảo công tác trực ban 24/24/7, đặc biệt tại các trụ sở cơ quan chính quyền các cấp, các cơ sở y tế tại địa phương để kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất. Chủ động xây dựng kịch bản, tổ chức diễn tập theo quy mô phường, xã, thị trấn, khu đô thị theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 22-7, Hà Nội cách ly tập trung toàn bộ người về từ địa phương có dịch  ảnh 1 Hà Nội yêu cầu cách ly tập trung tất cả người về từ vùng dịch kể từ ngày 22-7

Chỉ đạo lực lượng chức năng tại cơ sở, Tổ Covid cộng đồng phối hợp MTTQ cơ sở, các đoàn thể chính trị xã hội tại địa phương tăng cường công tác giám sát tại cộng đồng, quản lý, giám sát chặt chẽ người dân trở về từ các tỉnh, thành phố khác.

Với những trường hợp về từ TPHCM và các vùng dịch khác, thông báo trên phương tiện truyền thanh cơ sở, ghi rõ thông tin, danh sách, ngày về địa phương để người dân cùng chính quyền giám sát chặt chẽ việc di biến động, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm từ các vùng dịch khác về.

Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, các cơ sở khám chữa bệnh của Thành phố, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thực hiện chế độ trực 24/24/7; tăng cường công tác lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 như: Ho, sốt, khó thở,…tại địa bàn.

Theo đánh giá của UBND TP Hà Nội, trong những ngày qua, vẫn có một bộ phận nhỏ người dân chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tồn tại tình trạng tập trung đông người tại một số nơi, hàng ngày vẫn có hàng ngàn người từ các địa phương khác trở về TP Hà Nội mang theo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; đã xuất hiện một số ca nhiễm tại cơ sở dược phẩm và ca nhiễm được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục