Từ ngày 1-12, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Quảng Ngãi được mở cửa trở lại

Ngày 22-11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở địa phương có cấp độ dịch 1 và 2 mở cửa trở lại từ ngày 1-12 tới.

Tại cuộc họp sáng ngày 22-11, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh, nhận định, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, cần thay đổi nhận thức về công tác phòng, chống dịch. Do đó, tỉnh Quảng Ngãi sẽ chuyển hướng quản lý, kiểm soát dịch từ cơ sở. Theo đó, thôn, tổ dân phố, cấp xã là nòng cốt trong công tác phòng chống dịch và kiểm soát dịch.

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, để xảy ra dịch bệnh thì phải chịu chi trả toàn bộ kinh phí phục vụ công tác xét nghiệm, cách ly, điều trị.

Đồng thời, từ ngày 1-12, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở các địa phương có cấp độ dịch 1 và 2 được phép mở cửa phục vụ tại chỗ, tuy nhiên phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Riêng các địa phương ở cấp độ 3,4 vẫn bán mang về.

Từ ngày 1-12, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Quảng Ngãi được mở cửa trở lại ảnh 1 Từ ngày 1-12, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa

Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi chủ yếu ở cấp độ dịch 1 và 2, trừ 5 xã gồm Nghĩa Dõng (TP Quảng Ngãi), Nghĩa Phương (huyện Tư Nghĩa), Bình Chánh, Bình Nguyên (huyện Bình Sơn), Phổ Khánh (Thị xã Đức Phổ) ở cấp độ 3 và xã Đức Lợi (huyện Mộ Đức) ở cấp độ 4.

Sở Y tế Quảng Ngãi khẩn trương tiêm phòng vaccine mũi 2 đạt 100% cho người dân từ 18 tuổi trở lên, chậm nhất trước ngày 15-12. Có kế hoạch cụ thể, khẩn trương làm việc với Bộ Y tế để tranh thủ nguồn vaccine tiêm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi sớm và nhanh nhất. 

Tin cùng chuyên mục