Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ ngày 29-1 (tức 27 tháng Chạp), Bắc bộ và Bắc Trung bộ có rét đậm, rét hại và kéo dài đến khoảng ngày 4-2 (tức mùng 4 tết), vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.
Đêm nay và ngày mai (29-1), vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên.
Khu vực Bắc bộ
Từ đêm nay (28-1) đến 4-2 (từ đêm 26 tháng Chạp đến mùng 4 tết): Có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (tập trung trong đêm 28 và 29 tháng 1 và từ ngày 31-1 đến 2-2). Từ đêm 29-1 trời chuyển rét đậm, rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Nhiệt độ cao nhất 14-18 độ; nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.
Từ ngày 5-6 tháng 2 (từ mùng 5 đến 6 tết): Nhiệt độ có xu hướng tăng dần, thời tiết phổ biến ít mưa, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ cao nhất 16-20 độ, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ.
Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế
Từ 29-1 đến 6-2 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 tết): Phía Bắc có mưa vài nơi, riêng ngày 29-1 có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Từ đêm 29-1 đến ngày 4-2 trời rét, riêng phía Bắc có rét đậm, rét hại. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 14-18 độ, phía Nam 19-23 độ; nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 11-14 độ, phía Nam 15-18 độ.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày 29-1 (27 tháng Chạp): Ít mưa, ngày nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-32 độ; nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ.
Từ 30-1 đến 6-2 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 6 tết): Phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ít mưa, ngày nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-28 độ, phía Nam 28-32 độ; nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19-22 độ, phía Nam 22-25 độ.
Khu vực Tây Nguyên
Từ 29-1 đến 6-2 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 tết): Ít mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ cao nhất 27-31 độ; nhiệt độ thấp nhất 16-20 độ.
Khu vực Nam bộ
Từ 29-1 đến 6-2 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 tết): Ít mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ.
Tin cùng chuyên mục

Bộ GTVT yêu cầu đấu thầu qua mạng toàn bộ các gói thầu sử dụng vốn trong nước

Mưa đầu mùa, miền Bắc ngập lụt nhiều nơi

CSGT, người dân giúp tài xế thu gom 33 tấn xoài bị đổ xuống đường, cộng đồng mạng hết lời ngợi khen

Cà Mau: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án

Hành khách hốt hoảng vì tàu Cát Linh- Hà Đông dừng đột ngột giữa mưa lớn

Quảng Bình: Xe chở 33 tấn xoài bị lật, người dân thu gom giúp tài xế

Nước thải đô thị được xử lý đạt 15%, nông thôn hầu như chưa xử lý

Nghệ An: Mưa lớn đầu mùa gây thiệt hại nặng

Gia Lai tiếp nhận 24 cây hoa anh đào do Nhật Bản trao tặng
