Xã hội

Từ 14-10, Hà Nội cho mở lại ăn uống tại chỗ, xe buýt, taxi và công viên

SGGPO
Chiều 13-10, UBND TP Hà Nội đã có Công điện số 21 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội trong tình hình mới.

Tin liên quan

Trong công điện, UBND TP Hà Nội quyết định từ 6 giờ ngày 14-10-2021 sẽ điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố, gồm: Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến. Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế về phòng chống dịch.

Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách. Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Từ 14-10, Hà Nội cho mở lại ăn uống tại chỗ, xe buýt, taxi và công viên  ảnh 1 Hà Nội cho phép các hàng quán ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải có vách ngăn bảo đảm phòng chống dịch Covid-19

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Đối với chính quyền các quận, huyện, thị xã duy trì chế độ ứng trực thường xuyên, hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, đội phòng chống dịch cơ động của quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để rà soát, quản lý, giám sát việc di biến động người dân trên địa bàn. Giám sát, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo quy định và hướng dẫn của ngành Y tế đối với những người cư trú trên địa bàn khi trở về từ địa phương, khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (được công bố tại trang thông tin điện tử của Bộ Y tế); xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục