Xã hội

Từ 13 giờ hôm nay (7-7), Thanh Hóa cấm tàu thuyền ra khơi

SGGPO

Sáng 7-7, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có công điện chỉ đạo cấm biển từ 13 giờ ngày hôm nay, ngày 7-7.

Tin liên quan

Từ 13 giờ hôm nay, Thanh Hóa cấm tàu thuyền ra khơi ảnh 1 Tàu thuyền về bến neo đậu tại xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa)

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các Đồn biên phòng ven biển phối hợp với các địa phương tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới/bão, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Thông thường, khi có gió lớn, nhiều loại hải sản hoạt động nổi lên tầng trên nên ngư dân tranh thủ đánh bắt. Chính kiểu đánh bắt tranh thủ này nên có không ít tình huống xấu đã từng xảy ra. Trước tình hình đó, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết kêu gọi tàu thuyền vào bờ, cấm không cho tàu thuyền trong bờ ra khơi.

Việc cấm biển được thực hiện từ 13 giờ ngày 7-7 cho đến khi áp thấp nhiệt đới/bão tan.

Hiện Thanh Hóa có 6.840 tàu thuyền, tập trung ở các địa phương: TP Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa,…

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục