Y tế - Sức khỏe

Từ 00 giờ ngày 12-4, Bệnh viện Bạch Mai được dỡ cách ly

SGGPO
Việc kết thúc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai có hiệu lực từ 00 giờ ngày 12-4.

 

Chiều 11-4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (ở phường Phương Mai, quận Đống Đa).

Theo quyết định, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện đủ cách ly y tế 14 ngày và đáp ứng đủ các yêu cầu như quyết định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa đã ra quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh bình thường.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cách ly, Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế tại Quyết định số 963/QĐ - BYT ngày 18-3-2020; Chỉ thị 06/CT - BYT ngày 28-3-2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế. Việc kết thúc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai có hiệu lực từ 00 giờ ngày 12-4.

Từ 00 giờ ngày 12-4, Bệnh viện Bạch Mai được dỡ cách ly ảnh 1 Bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ cách ly phong tỏa từ 00 giờ ngày 12-4

Trước đó, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã có quyết định chấm dứt thời gian cách ly tập trung đối với 158 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai. Các nhân viên y tế này bắt đầu được cách ly tập trung từ ngày 19-3, ngay sau khi phát hiện hai điều dưỡng (bệnh nhân thứ 86 và 87) của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19.

Sau 3 tuần cách ly, đồng thời làm xét nghiệm cho toàn bộ 158 cán bộ, nhân viên y tế này đã có kết quả âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2. Sau khi hoàn thành cách ly tại bệnh viện, các nhân viên y tế này sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đúng quy định.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục