Phim

Truyền thuyết về Quán Tiên chuẩn bị ra rạp

SGGP
Bộ phim được Nhà nước đặt hàng về đề tài chiến tranh, Truyền thuyết về Quán Tiên (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) sau thời gian dài chờ đợi sẽ chính thức có mặt tại các rạp chiếu dịp 30-4.  

Tin liên quan

Đoàn làm phim Truyền thuyết về Quán Tiên

Đoàn làm phim Truyền thuyết về Quán Tiên

Được chuyển thể từ cuốn truyện cùng tên, vốn rất nổi tiếng và từng gây nhiều tranh luận từ những năm 1980 của nhà văn Xuân Thiều, bộ phim kể về 3 cô gái xinh đẹp: Mùi, Phượng và Tuyết Lan sống ở một hang động trong rừng Trường Sơn những năm 1967. Giữa cao điểm của cuộc chiến ác liệt, 3 cô phải nhận một nhiệm vụ đặc biệt là tiếp đón các anh lính lái xe tới nghỉ chân trong hang.

Mỗi người một số phận, nhưng điểm chung là các cô đều phải chịu đựng nỗi cô đơn tận cùng trong một hang sâu giữa rừng già mà không phải ai cũng hiểu và thấu cảm được.

Phim từng giành giải Bông sen bạc, giải Âm nhạc xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam 2019 và giải Thiết kế mỹ thuật xuất sắc tại Top Indie Film Awards 2019.

Truyền thuyết về Quán Tiên có sự tham gia của dàn diễn viên: Đỗ Thúy Hằng, Hồ Minh Khuê, Hoàng Mai Anh, Nguyễn Minh Hải, Trần Việt Hoàng, NSND Quốc Trị… khởi chiếu rộng rãi tại các cụm rạp trên toàn quốc vào đúng dịp lễ 30-4. 

VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục