Pháp luật

Truy tố Trang Nemo cùng đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng

SGGPO
Bị can Nguyễn Xuân Hương Trang (hay gọi là Trang Nemo) cùng 4 đồng phạm bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Tin liên quan

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Ngày 7-10, Viện KSND quận 1 (TPHCM) đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Xuân Hương Trang (hay gọi là Trang Nemo, sinh năm 1992), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (sinh năm 1999), Nguyễn Phước Tuấn (sinh năm 1991) và Phan Hoàn Nam (sinh năm 1998) cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM. Do có mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang hẹn gặp chị ở cửa hàng nói chuyện.

Khoảng 15 giờ ngày 16-1, chị My cùng chị Phạm Lệ Khanh, chị Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo. Sau đó, chị My cùng chị Yến vào cửa hàng gặp xin lỗi Trang còn chị Khanh đứng ở ngoài chờ.

Lúc chị My xin lỗi Trang thì chị Khanh vào cửa hàng nói chị My đi về thì xảy ra cự cãi với Trang. Trang dùng tay giật khẩu trang chị Khanh thì 2 bên chửi nhau. Nhân viên của Trang là Quy cùng Trang xông vào nắm tóc rồi đánh trúng đầu, lưng, bụng của chị Khanh. Chị Yến thấy vậy nên can ngăn thì bị Khương đánh.

Thấy đánh nhau, Phan Hoàng Nam và Nguyễn Phước Tuấn (bảo vệ cửa hàng) đi bên ngoài vào thì thấy Quy, Khương và chị Khanh chửi nhau. Bực tức, Nam và Tuấn tiếp tục lao vào đánh chị Khanh.

Ít phút sau, công an tới cửa hàng mời những người liên quan về trụ sở làm việc. Khi ra đến trước cửa hàng, chị Khanh nói với Trang: “Mày không biết mày đụng với ai đâu, mày ra đường mày coi chừng tao”.

Nghe vậy, Trang dùng tay giật khẩu trang của chị Khanh đang đeo giơ lên rồi vứt bỏ xuống đường. Cùng lúc, Quy và Khương, Nam, Tuấn cũng lao vào đánh chị Khanh. Sau đó, chị Khanh và chị Yến có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình.

Theo kết luận giám định, chị Khanh mang thương tích 3%, chị Yến không đủ cơ sở xác định có chấn thương.

Tại cơ quan điều tra, Trang Nemo, Quy, Khương, Tuấn, Nam khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Viện KSND quận 1 cho biết, đây là vụ án có đồng phạm nhưng thuộc trường hợp đồng phạm giản đơn. Trong đó, Trang cùng Quy, Khương, Tuấn, Nam là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội.

Hành vi của các bị can đã xâm phạm trật tự công cộng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh trật tự cho xã hội. Do vậy, cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm giáo dục và phòng ngừa chung.

TRUNG DŨNG

Tin cùng chuyên mục