An ninh - trật tự

Truy tố đối tượng dùng súng AK bắn người tình rồi tự sát

SGGPO
Ngày 13-2, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Tùng (40 tuổi, xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về tội giết người và mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Liên quan đến vụ án, Viện KSND tỉnh này cũng ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Bình (43 tuổi, ngụ huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) về tội che giấu tội phạm.

Truy tố đối tượng dùng súng AK bắn người tình rồi tự sát ảnh 1 Đối tượng Tùng tại cơ quan công an
Theo cáo trạng, năm 2016, Tùng có mối quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Nữ Mạnh H. (39 tuổi, ngụ cùng xã). Tuy nhiên quá trình sinh sống giữa Tùng và chị H. xảy ra mâu thuẫn. Đến khoảng 16 giờ, ngày 21-7-2019, Tùng mang theo khẩu súng AK và 1 băng đạn có 27 viên đã mua trước đó đến nhà chị H. để nói chuyện.
Tại đây, cả hai lại tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Thấy vậy, chị H. bỏ sang nhà bố mẹ gần đó. Lúc này, Tùng bực tức mở cốp xe lấy khẩu súng, lắp hộp tiếp đạn đuổi theo bắn 1 phát trúng vào phía sau cổ của chị H. khiến nạn nhân gục xuống. Thấy vậy, đối tượng Tùng tự chỉa súng vào cằm mình bắn 1 phát để tự sát.
Truy tố đối tượng dùng súng AK bắn người tình rồi tự sát ảnh 2 Khẩu súng Tùng dùng để bắn chị H.
Chị H. và Tùng được đưa tới các bệnh viện để cấp cứu và điều trị. Sáng 25-7-2019, trong lúc đang điều trị tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại TPHCM, đối tượng Tùng bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Ngày 27-7-2019, đối tượng Tùng gọi cho đối tượng Bình hẹn gặp nhau thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) và nhờ đưa đi trốn ở miền Bắc. Mặc dù biết rất rõ đối tượng Tùng bắn người và bỏ trốn nhưng đối tượng Bình vẫn đón xe xuống tỉnh Bình Định đưa bạn ra Bắc. Khi cả 2 đến TP Đà Nẵng thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Truy tố đối tượng dùng súng AK bắn người tình rồi tự sát ảnh 3 Đối tượng Bình tại cơ quan công an
Theo kết luận giám định, chị H. bị thương tích 63%.

Được biết, bị can Tùng từng có 3 tiền án và các tội, cướp tài sản, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích. Bị can Bình cũng từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

ĐÔNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục