Pháp luật

Truy tìm nhóm đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng và Bộ Công an lừa đảo 1,3 tỷ đồng

SGGPO

Chiều 10-7, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Huế cho biết, đang phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xác minh, làm rõ nhóm đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng và Bộ Công an để lừa đảo.


Thông tin ban đầu, lúc 10 giờ 58 phút ngày 7-7, bà P (58 tuổi, trú phường An Cựu, TP Huế) nhận được điện thoại từ các số điện thoại: 0816391152, 0899720345, 0702179703 của một số người tự xưng là nhân viên ngân hàng, cán bộ công an của Bộ Công an.

Họ yêu cầu bà P cung cấp thông tin cá nhân, số tiền đang gửi tại các ngân hàng. Sau đó thông báo, bà P liên quan đến vụ án “Ma túy và Rửa tiền” đồng thời đe dọa sẽ thi hành lệnh bắt đối với bà P làm bà P lo sợ.

Tiếp đó, các đối tượng yêu cầu bà P không được để lộ thông tin với cả người nhà và yêu cầu chuyển toàn bộ số tiền bà P có để các đối tượng quản lý tránh việc bà P tẩu tán số tiền này. Do lo sợ và tin lời các đối tượng nên bà P đã ra ngân hàng để rút tiền từ sổ tiết kiệm chuyển vào các tài khoản mà đối tượng cung cấp với 9 lần chuyển vào 3 tài khoản Ngân hàng khác nhau với tổng số tiền 1.300.000.000 đồng.

Truy tìm nhóm đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng và Bộ Công an lừa đảo 1,3 tỷ đồng ảnh 1
Truy tìm nhóm đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng và Bộ Công an lừa đảo 1,3 tỷ đồng ảnh 2
Truy tìm nhóm đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng và Bộ Công an lừa đảo 1,3 tỷ đồng ảnh 3
Truy tìm nhóm đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng và Bộ Công an lừa đảo 1,3 tỷ đồng ảnh 4 Một số giấy tờ giả mà các đối tượng lừa đảo thường gửi cho người bị hại

Sau khi chuyển tiền xong, các đối tượng gọi điện yêu cầu bà P ở yên trong phòng, không được nói cho ai biết sự việc. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, bà P mới phát hiện ra mình bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên nên đến cơ quan Công an trình báo.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục