Pháp luật

Truy nã đối tượng sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để lừa đảo

SGGPO

Ngày 4-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết cơ quan chức năng tỉnh đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Thanh Hiếu (40 tuổi, ngụ xã Tân Trung, thị xã Gò Công) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Truy nã đối tượng sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để lừa đảo ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu (40 tuổi, ngụ xã Tân Trung, thị xã Gò Công)
Theo hồ sơ vụ việc, tháng 10-2018, anh Lê Đạt Nghĩa (25 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM) có mua của ông Hiếu 7 thửa đất ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang với tổng số tiền là 3 tỷ đồng.

Quá trình anh Nghĩa làm thủ tục chuyển nhượng thì Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Gò Công nghi vấn 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp nên trả hồ sơ lại cho anh Nghĩa.

Tháng 6-2020, anh Nghĩa đến Công an thị xã Gò Công gửi đơn tố giác Hiếu vì có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Kết quả trưng cầu giám định của cơ quan chức năng cho biết giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng chuyển nhượng, chữ ký, chữ viết của 7 thửa đất trên đều là giả.

Tháng 8-2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã trưng cầu giám định chữ viết, chữ ký và dấu vân tay của ông Hiếu và đã có kết luận tất cả đều là của Hiếu.

Sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với ông Hiếu để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Hiện tại, Hiếu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với người này.

 

NGỌC PHÚC

Tin cùng chuyên mục