Pháp luật

Truy nã đối tượng dùng giấy tờ giả để lừa góp vốn

SGGP
Ngày 4-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định truy nã Nguyễn Quốc Khánh (SN 1973), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng không Trãi Thiên.

Tháng 5-2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Khánh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra cho thấy, năm 2008, Nguyễn Quốc Khánh sử dụng giấy xác nhận ký quỹ 500 tỷ đồng giả của hai ngân hàng để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần Hàng không Trãi Thiên. Tiếp theo, Nguyễn Quốc Khánh sử dụng các giấy tờ giả này và giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không để ông H.N.T. tin tưởng Khánh đã đầu tư 500 tỷ đồng, từ đó đồng ý giao 30 tỷ đồng cho Khánh để góp vốn vào Công ty cổ phần Hàng không Trãi Thiên. Sau khi có được tiền, từ ngày 17-9-2010, Nguyễn Quốc Khánh xuất cảnh đi Mỹ, đến nay không về Việt Nam, không thực hiện thỏa thuận theo hợp đồng góp vốn đầu tư với ông T. nhằm chiếm đoạt 30 tỷ đồng.

THỤC HÂN

Tin cùng chuyên mục