Giáo dục

Trường Tiểu học, THCS ở Pleiku học trực tuyến do có học sinh mắc Covid-19

SGGPO
Liên quan đến chùm ca bệnh ở tổ 11, phường Hoa Lư, đã có 4 học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) mắc Covid-19. Trước tình hình đó, UBND TP Pleiku điều chỉnh lịch học, cho học sinh 2 bậc học này chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch.

Tin liên quan

Trường Tiểu học, THCS ở Pleiku học trực tuyến do có học sinh mắc Covid-19 ảnh 1 Chùm ca bệnh ở tổ 11, phường Hoa Lư đã có 16 ca mắc 

Ngày 27-9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ 7 giờ ngày 26-9 đến 7 giờ ngày 27-9, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 4.497 người, trong đó ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19.

Hai trường hợp này được phát hiện sáng 27-9, trong đó có một em là học sinh lớp 9 Trường THCS Phạm Hồng Thái (TP Pleiku). Trường hợp này có liên quan đến chùm ca bệnh tại tổ 11, phường Hoa Lư, TP Pleiku mà ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã phát hiện vào ngày 26-9.

Như vậy, liên quan đến chùm ca bệnh này, đến sáng ngày 27-9, đã có 16 trường hợp mắc Covid-19. Ngoài trường hợp em học sinh lớp 9 nói trên, chùm ca bệnh này còn có 3 em học sinh khác mắc Covid-19 đang học lớp 2, 4, 5 Trường Tiểu học Bùi Dự (phường Hoa Lư).

Liên quan đến vụ việc, ngày 27-9, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND TP Pleiku ký văn bản hỏa tốc thông báo điều chỉnh lịch học, trong đó nêu rõ học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn TP Pleiku chuyển sang học trực tuyến bắt đầu từ chiều 27-9 đến hết ngày 3-10 để đảm bảo phòng chống dịch.

UBND TP Pleiku cũng giao Phòng GĐ-ĐT xây dựng phương án tổ chức dạy học trực tuyến đảm bảo theo quy định.

HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục