Giáo dục

Trường tiểu học “100 năm tuổi” đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

SGGPO
Sáng 19-11, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM. 
Trường tiểu học “100 năm tuổi” đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất ảnh 1 Các em học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tại buổi lễ sáng 19-11. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Phát biểu tại buổi lễ, cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng được thành lập từ năm 1920, tính đến nay vừa tròn 100 năm tuổi.

100 năm là cả một hành trình dài với biết bao trí tuệ, sức lực và sự cống hiến. Trải qua 5 lần đổi tên với những ý nghĩa khác nhau, giờ đây, ngôi trường tự hào mang trên mình danh xưng của vị anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng. Ngôi trường đã vững chãi từng bước đi lên tạo được uy tín với xã hội và trong lòng các bậc cha mẹ học sinh.

Với sự đóng góp, cống hiến của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như 3 lần vinh dự nhận cờ thi đua của Thành phố và Chính phủ, 2 lần nhận bằng khen của Thủ tướng và các Huân chương Lao động Nhất (2020), Nhì (2013), Ba (2003).

Ngôi trường tự hào là nơi ươm mầm bao thế hệ học sinh thành đạt, đồng thời cũng là nơi tiên phong trong nhiều hoạt động như trường có mô hình bán trú đầu tiên của thành phố, mô hình tổ chức xe đưa đón học sinh đầu tiên, nơi mở lớp tiếng Anh tăng cường đầu tiên của thành phố… 

Niềm vui hôm nay càng nhân lên gấp bội khi nhà trường vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước ký tặng vào năm 2020, đúng dịp kỷ niệm 100 năm thành lập của nhà trường.

Trường tiểu học “100 năm tuổi” đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất ảnh 2 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Trường tiểu học “100 năm tuổi” đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất ảnh 3 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tặng hoa chúc mừng nhà trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ niềm vinh dự khi được cùng tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tham dự lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường, kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.
Trường tiểu học “100 năm tuổi” đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất ảnh 4 Ông Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HOÀNG HÙNG
100 năm qua, tập thể sư phạm Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng với sự đóng góp công sức của các thầy, cô giáo qua nhiều thế hệ đã và đang ngày đêm âm thầm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của quận 1 nói riêng, thành phố nói chung.

Để đạt được những thành tích nói trên, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận và trân trọng sự lãnh đạo sâu sát của ban giám hiệu nhà trường, sự tận tâm cống hiến, sáng tạo không ngừng của đội ngũ giáo viên, nhân viên và truyền thống hiếu học của học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng qua các thời kỳ, xuyên suốt chặng đường phát triển của nhà trường.

Nhân dịp này, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP cũng gửi lời cảm ơn đến quý cha mẹ học sinh, những người đã luôn hỗ trợ nhiệt tình các công tác của nhà trường. "Nhằm tri ân tấm lòng của tập thể sư phạm nhà trường và quý phụ huynh, bản thân tôi và các cấp lãnh đạo sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà trường phát huy tốt nhất vai trò của mình, xứng đáng với niềm tin yêu của các tầng lớp nhân dân", ông Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP cho biết, thế giới đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của sự sáng tạo và hội nhập. Nhìn thành quả học tập của các em học sinh hôm nay, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP có thể hoàn toàn tin tưởng vào một thế hệ tương lai đoàn kết-tự tin-hiểu biết đúng như giá trị mà trường hướng đến.

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Nguyễn Văn Hiếu gửi đến quý thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường nói riêng, những thầy cô đã và đang công tác trong ngành giáo dục nói chung lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhiệm vụ trồng người cao cả và vinh quang.
Riêng các em học sinh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi tặng 30 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. 
Trường tiểu học “100 năm tuổi” đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất ảnh 5 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 30 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có 1.314 học sinh đang theo học. Hàng năm, nhà trường là một trong những đơn vị dẫn đầu thành tích dạy học, góp phần bồi dưỡng nguồn học sinh giỏi cho quận 1 và thành phố. 

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục