Giáo dục

Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM) công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

SGGPO
Chiều 18-6, Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) đã công bố điểm chuẩn Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.

Tin liên quan

Lớp chuyên Tiếng Anh của Trường Phổ thông Năng khiếu lấy điểm chuẩn cao nhất với 32,6; thấp nhất là Khoa học Tự nhiên và Công nghệ 22,1.

Theo đó, môn chuyên Tiếng Anh có điểm chuẩn cao nhất với 32,6 điểm. Tuy nhiên, so với năm 2021, điểm chuẩn này đã giảm 2,7 điểm (năm ngoái, điểm chuẩn lớp chuyên Tiếng Anh là 35,3 điểm). 

Điểm chuẩn cao thứ nhì là môn Vật lý với 31,25 điểm, đứng thứ ba là môn Hóa học với 31,2 điểm. 

Đại diện nhà trường cho biết, trường sẽ nhận đơn chấm phúc khảo từ ngày 20 đến ngày 22-6. Phụ huynh hoặc học sinh nộp đơn chấm phúc khảo tại cơ sở chính ở quận 5. Kết quả chấm phúc khảo được công bố vào ngày 27-6.

Năm học 2022-2023, điểm xét tuyển vào lớp chuyên được tính bằng tổng điểm 3 bài thi không chuyên (gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) nhân hệ số 1 và bài thi chuyên tính hệ số 2.

Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM) công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 ảnh 1 Thí sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (quận 5) vào ngày 4-6-2022

Bảng điểm chuẩn cụ thể ở các môn thi như sau:

Trường Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn

Trong đó, TH1 là môn Toán chuyên, TH2 là Vật lý chuyên, TH3 là Hóa học chuyên, TH4 là Sinh học chuyên, TH5 là Tin học chuyên, TH6 là Ngữ văn chuyên, TH7 là Tiếng Anh chuyên.

Thí sinh phải thi đủ ba môn không chuyên và một bài thi chuyên. Các bài thi phải đạt điểm từ 2 trở lên để đủ điều kiện xét tuyển. Trong đó, các bài thi không chuyên bắt buộc gồm Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận và trắc nghiệm. Riêng bài thi tự chọn nằm trong số các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh theo hình thức tự luận.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Trường Phổ thông Năng khiếu có hơn 2.300 hồ sơ đăng ký dự thi. 

Thí sinh tra cứu kết quả thi và kết quả trúng tuyển tại cổng thông tin của trường theo địa chỉ ptnk.edu.vn/tuyen-sinh-ptnk/ket-qua-tuyen-sinh.

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học từ ngày 27 đến 29-6.

Được biết, năm học 2022-2023 là năm đầu tiên Trường Phổ thông Năng khiếu thay đổi phương thức tuyển sinh, cụ thể là dừng tuyển sinh các lớp không chuyên và mở thêm các lớp chuyên theo lĩnh vực. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 595 học sinh.

Trong đó, các lớp chuyên theo môn có 315 chỉ tiêu, gồm chuyên Toán, Tiếng Anh, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh, học tại cơ sở 1 ở quận 5.

Ngoài ra, trường tuyển thêm 280 học sinh vào học các lớp chuyên theo lĩnh vực, học tại cơ sở 2, khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM, TP Thủ Đức. Trong đó, 6 lớp chuyên Khoa học tự nhiên và công nghệ và 2 lớp chuyên Khoa học xã hội.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục