Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019

SGGPO
Ngày 14-7, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 với gần 600 thí sinh tham gia. Đây là một trong 5 phương thức xét tuyển của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong năm 2019, nhà trường dành 20% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này.

Trong kỳ thi riêng do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức, thí sinh sẽ thi tối thiểu 2 môn, trong đó môn thi bắt buộc là Toán hoặc Ngoại ngữ và môn tự chọn còn lại gồm Văn/Lý/Hóa/Sinh. Mỗi môn thi sẽ bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi được kèm theo 4 lựa chọn trả lời cho sẵn A, B, C, D và thí sinh phải chọn một trong các câu trả lời này.

Riêng đối với môn Toán sẽ có hai phần gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm và 6 câu tự luận. Thời gian thi đối với môn toán: 120 phút; Ngoại ngữ: 60 phút; Văn: 40 phút;  Lý, Hóa, Sinh: 40 phút.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 ảnh 1 Thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  
Tiến sĩ Trần Ái Cầm, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, cho biết: “Dù là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi đầu vào nhưng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chuẩn bị rất chu đáo và nghiêm túc, tại các phòng thi có gắn camera và lực lượng an ninh giám sát. Ngoài ra, nhà trường cũng bố trí sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi để hỗ trợ phụ huynh cũng như các thí sinh, giới thiệu chỗ nghỉ ngơi, nhà trọ, hướng dẫn phòng thi, phát nước miễn phí, đưa đón thí sinh, hỗ trợ điều tiết giao thông trước cổng trường… Để thực hiện được kỳ thi này, nhà trường đã tập trung toàn bộ nhân lực để cùng xây dựng đề cương ôn tập, thành lập hội đồng ra đề thi, hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi và tập huấn cho cán bộ coi thi” .

Mặc dù đã trải qua kỳ thi THTP Quốc gia nhưng các thí sinh tỏ ra rất hào hứng tham dự kỳ thi này. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng vô cùng ấn tượng về công tác tổ chức thi của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, bởi ngoài miễn phí 100% lệ phí xét tuyển nhà trường còn hỗ trợ chi phí đi lại, ăn trưa. Đối với thí sinh khu vực TPHCM là 100 ngàn/1 người, đối với những thí sinh các tỉnh sẽ được hỗ trợ 200 ngàn/người.

Việc ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi riêng nhằm giúp thí sinh có cơ hội vào đại học để học những ngành nghề mình yêu thích mà không phải phụ thuộc nhiều vào kết quả của kì thi THPT Quốc gia. Cũng thông qua kỳ thi này, nhà trường mong muốn có thể đưa ra lựa chọn chính xác các thí sinh có năng khiếu và có đam mê, tâm huyết với ngành học, nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo khả năng có việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đề thi và đáp án các môn thi sẽ được công bố trên website www.nttu.edu.vn   

THANH HÙNG

Tin cùng chuyên mục