Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của UPM

SGGPO
Ngày 27-8, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ công bố chứng nhận Đại học đạt chuẩn 4 sao của Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt nam và khu vực (UPM) và các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định trong nước và quốc tế. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của UPM

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của UPM ảnh 1 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận chứng nhận Đại học đạt chuẩn 4 sao của UPM
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập duy nhất tại Việt Nam được UPM gắn 4 sao. Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. Kết quả đối sánh chất lượng và gắn sao cho thấy một bức tranh chân thực và tích cực về chất lượng các trường đại học Việt Nam và khu vực, mang thông tin hữu ích, nhiều chiều đến các bên liên quan từ các trường đại học, sinh viên, nhà tuyển dụng và nhà quản lý.

Đây là thành quả và sự nỗ lực của cả tập thể Ban giám hiệu, giảng viên, nhân viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt 21 năm qua. Từ một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành may, đến nay trường đã có những thành tựu nổi bật đáng ghi nhận, là trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD-ĐT, được tổ chức QS Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao, 4 chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn kiểm định AUN, 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định theo Thông tư 04 của Bộ GD-ĐT.

Nhân sự kiện này 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định của AUN QA và 3 chương trình đào tạo đạt kiểm định theo Thông tư 04 của Bộ GD-ĐT cũng đón nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định.

PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết: Năm 2020, GS-TS Nguyễn Hữu Đức, Chủ nhiệm dự án UPM, Tổ trưởng Tổ tư vấn Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục, Nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cùng nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Hà Nội dưới sự tài trợ của Chương trình Khoa học Giáo dục cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT chủ trì, đã cho ra mắt Bộ tiêu chí hệ thống xếp hạng đối sánh UPM. UPM gồm 8 nhóm lĩnh vực và 54 tiêu chí. Hệ thống này giúp các cơ sở giáo dục đại học xác định, quản trị mục tiêu chiến lược, hướng tới đạt chuẩn top 100 của đại học châu Á. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia vào Bảng xếp hạng và gắn sao UPM từ tháng 10-2019. Năm 2020, trường đã vinh dự là một trong 5 trường đại học ứng dụng được 4 sao theo UPM. Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực.

Theo PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, trong những năm tới, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đạt 5 sao theo UPM, QS Stars và sẽ tiếp tục đánh giá chương trình đào tạo theo Thông tư 04 Bộ GD-ĐT, AUN và các hệ thống kiểm định khác.

THANH HÙNG

Tin cùng chuyên mục