Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM thay đổi phương thức xét học bạ

SGGPO
Năm nay, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT nhưng có một số thay đổi mà thí sinh cần phải nắm rõ.

Tin liên quan

Trong năm 2019, cùng với xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, trên 90% các trường ĐH trên cả nước sử dụng thêm các phương thức xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT.

Phương án xét tuyển bằng học bạ THPT qua 4 năm áp dụng đã tạo nhiều cơ hội cho thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH, được học những ngành nghề mà mình yêu thích.

Năm nay, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT nhưng có một số thay đổi mà thí sinh cần phải nắm rõ.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM thay đổi phương thức xét học bạ ảnh 1 Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm học bạ THPT tại  Trường  ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM
Theo Th.S Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông (Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM), trường sử dụng phương án xét tuyển học bạ từ năm 2015. Qua quá trình đào tạo và so sánh cho thấy chất lượng đầu vào của thí sinh xét học bạ hay từ kết quả thi THPT quốc gia là tương đương nhau.
Trong những năm vừa qua, lượng thí sinh sử dụng phương án này tăng lên khá nhiều và đây là một lựa chọn khôn ngoan của thí sinh trong việc tăng cơ hội trúng tuyển vào các ngành yêu thích của mình.
Giữa phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT hay điểm thi kỳ thi THPT quốc gia hoặc bài thi đánh giá năng lực (do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức) thì các em đều học tập, được cấp bằng và hưởng các chính sách chế độ như nhau.
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM thay đổi phương thức xét học bạ ảnh 2 Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong giờ học thực hành tại phòng thí nghiệm
Em Bùi Nhật Minh Uyên, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ Thực phẩm của trường cho biết: “Khi biết các trường có phương án xét kết quả học, em đã có quyết tâm học tập tốt hơn ngay từ năm lớp 10 để có thể vào đại học để dự phòng việc thi THPT quốc gia nếu không đạt kết quả tốt. Và định hướng của em từ năm lớp 10 đã giúp em trúng tuyển vào trường với ngành học mà em yêu thích”.
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM thay đổi phương thức xét học bạ ảnh 3 Sinh viên nhà trường tham gia học kỳ doanh nghiệp về các kỹ năng thực hành
Th.S Lê Thị Ngọc Thoại, Chuyên viên Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông nhà trường cho biết: Trong năm 2019, phương án xét học bạ của trường có một số điều chỉnh.
Cụ cụ thể, trường xét theo các tổ hợp môn giống tổ hợp môn trong phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, thay vì xét kết quả tổng kết cuối năm như các năm trước đây.
Ví dụ, đối với xét tuyển học bạ hệ đại học ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, trường xét tuyển điểm tổng kết cuối năm lớp 10, 11, 12  của 3 tổ hợp (A00, A01, A01, D10) đạt từ 18 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển.
Điểm trúng tuyển là tổng điểm 3 môn này của ba năm THPT cộng với điểm ưu tiên (nếu có). Với việc thay đổi phương án xét tuyển này thì cơ hội vào đại học của các em có kết quả học tập đều trong các năm sẽ rất cao.

Năm 2019, trường nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT từ ngày  20-5 đến ngày 31-7.

Kết quả xét tuyển sẽ được công bố kết quả vào ngày 5-8.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT bao gồm: phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh có thể tải tại đại chỉ http://tuyensinh.hufi.edu.vn/); bản photo công chứng học bạ THPT; bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có thể bổ sung sau); bản photo công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước; giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); 2 bì thư có dán tem ghi rõ địa chỉ.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện về Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tại 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM.

THANH NGỌC

Tin cùng chuyên mục