Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Cam kết việc làm cho sinh viên học cao đẳng

SGGPO
Bên cạnh nhiều thí sinh lựa chọn xét tuyển vào Đại học thì không ít thí sinh lại chọn học hệ Cao đẳng để sớm ra trường và được làm công việc mình yêu thích.

Với thời gian đào tạo 2,5 năm cùng với chương trình đào tạo 70% thực hành và gắn chặt với hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp nên sinh viên học Cao đẳng ra trường không chỉ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp mà còn được nhà trường cam kết đảm bảo việc làm.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Cam kết việc làm cho sinh viên học cao đẳng ảnh 1 Doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Cam kết có việc làm

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cam kết 100 % việc làm ở 19 ngành đào tạo hiện nay gồm: (1) Công nghệ thực phẩm, (2) Kỹ thuật chế biến món ăn, (3) Công nghệ kỹ thuật hóa học, (4) Quản trị kinh doanh, (5) Công nghệ thông tin, (6) Kế toán, (7) Công nghệ may, (8) Điện công nghiệp, (9) Điện tử công nghiệp, (10) Công nghệ sinh học, (11) Công nghệ kỹ thuật cơ khí, (12) Việt Nam học (hướng dẫn du lịch), (13) Tiếng Anh, (14) Kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm, (15) Quản trị nhân sự, (16) Kinh doanh xuất nhập khẩu, (17) Logistic, (18) Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, (19) Tài chính ngân hàng.

Đặc biệt, năm 2019 trường tuyển sinh các ngành mới là Quản trị nhân sự, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Logistic, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống... các ngành này đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ doanh nghiệp.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông nhà trường cho biết, mục tiêu đào tạo của trường là gắn liền các hoạt động đào tạo với các hoạt động thực hành tại các doanh nghiệp, đồng thời cam kết 100% việc làm cho sinh viên trúng tuyển. Thời gian đào tạo hệ cao đẳng hiện nay của trường là 2,5 năm, trong đó có 1 học kỳ sinh việc sẽ thực tập kiến tập tại doanh nghiệp.

Đẩy mạnh ứng dụng, thực hành

Hiện tại, trường hợp tác và liên kết đào tạo với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận. Nhiều doanh nghiệp, công ty ký hợp tác với trường là đơn vị tin cậy cho sinh viên làm việc như Công ty Sài Gòn Food, Công ty CP Việt Nam, Vinpearl, Công ty Viet Victory, Vietcombank, Agribank...

Sinh viên có trách nhiệm tuân thủ các điều kiện, hoàn tất chương trình theo chuẩn đầu ra, tham gia đầy đủ các chương trình kỹ năng và tham gia tốt học kỳ doanh nghiệp do trường tổ chức. Trong trường hợp sinh viên thực hiện đúng cam kết nhưng ra trường không hỗ trợ việc làm sẽ hoàn trả học phí cả khóa học.

Để thực hiện cam kết này, trường đã mời lãnh đạo các doanh nghiệp làm cố vấn, cùng xây dựng giáo trình đào tạo, kết hợp đào tạo để sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Cam kết việc làm cho sinh viên học cao đẳng ảnh 2 PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng Phụ trách Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tri ân các doanh nghiệp hợp tác với trường trong đào tạo, tuyển dụng

Bên cạnh việc cam kết việc làm cho 100% sinh viên trúng tuyển cao đẳng chương trình chính quy, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã triển khai chương trình Việc làm Nhật Bản với cam kết 100% sinh viên theo học chương trình sẽ được làm việc tại Nhật Bản với thu nhập từ 25 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng.

Với chương trình này, các em học trong thời gian 2,5 năm, trong chương trình học các em sẽ được học chương trình cao đẳng chính quy kết hợp với tiếng Nhật và kỹ năng làm việc theo chuẩn Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản để có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ngoài học kỳ doanh nghiệp thì trường còn xây dựng và triển khai chương trình giáo dục định hướng việc làm cho sinh viên nhằm nâng cao kỹ năng cho sinh viên và đáp ứng yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp, chương trình được triển khai trong 05 học kỳ học tập của sinh viên bao gồm chương trình huấn luyện 10 kỹ năng cần thiết cho sinh viên như chương trình giao lưu doanh nghiệp, tham quan - kiến tập tại doanh nghiệp, đặc biệt các hoạt động này đều có sự đánh giá và góp ý từ phía doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng ngay sau tốt nghiệp để ứng tuyển việc làm.

Cam kết 100% việc làm từ phía nhà trường chính là sự cam kết sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và thái độ thích hợp với yêu cầu từ doanh nghiệp.

THANH NGỌC

Tin cùng chuyên mục