Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Công nghệ TPHCM tuyển sinh thêm 2 ngành mới

SGGPO
Bộ GD-ĐT mới ký quyết định cho phép Trường ĐH Công nghệ TPHCM chính thức tuyển sinh đào tạo 2 ngành mới là: Việt Nam học (mã ngành 7310630) và Ngôn ngữ Hàn Quốc (mã ngành 7220210) trình độ ĐH chính quy. 

Theo đó, 2 ngành Việt Nam học và Ngôn ngữ Hàn Quốc đều tuyển sinh các tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh) theo hai phương thức: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 (từ 15 điểm) và xét tuyển học bạ năm lớp 12 (từ 18 điểm) với 100 chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM tuyển sinh thêm 2 ngành mới ảnh 1 Sinh viên Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn Hutech giao lưu với sinh viên Quốc tế 

Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của trường là đơn vị trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đào tạo 2 ngành mới này.

Với đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu, đào tạo các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn như Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Trung Quốc học,... cùng định hướng hợp tác quốc tế chặt chẽ với nhiều trường ĐH hàng đầu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước châu Âu, trường đã trở thành thành địa chỉ đào tạo ngoại ngữ - văn hóa uy tín, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội trong nhiều năm qua.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM tuyển sinh thêm 2 ngành mới ảnh 2 Sinh viên Hàn Quốc giao lưu với Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Hutech
Với thời gian đào tạo 4 năm, Ngành Việt Nam học trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về khoa học xã hội nhân văn; kiến thức chuyên sâu về tiếng Việt và văn hóa, đất nước, con người Việt Nam cũng như về Việt Nam trong quá trình hội nhập với Cộng đồng ASEAN và quốc tế.
Ngành học này không chỉ dành cho sinh viên người Việt mà còn cho sinh viên là người nước ngoài yêu thích văn hóa, con người và mong muốn học tập tại Việt Nam.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trang bị cho sinh viên kiến thức về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc; kỹ năng tiếng Hàn (nghe - nói - đọc - viết) thành thạo, kỹ năng biên - phiên dịch trong nhiều môi trường khác nhau để có thể làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn trong và ngoài nước. 

THANH HÙNG

Tin cùng chuyên mục