Xã hội

Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM chúc tết cơ sở tôn giáo, lực lượng y bác sĩ tuyến đầu

SGGPO
Ngày 26-1, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đi thăm, chúc tết các cá nhân, đơn vị nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.
Đoàn đã đi thăm, chúc tết Tổng Liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam); Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank); Bệnh viện Nhân dân 115, các trạm y tế lưu động tại quận 5 và Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 (bệnh viện số 5, tại quận 5); thăm gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch có người mất vì dịch Covid-19; gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và các em mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19.
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM chúc tết cơ sở tôn giáo, lực lượng y bác sĩ tuyến đầu ảnh 1 Đồng chí Lê Thanh Liêm, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM thăm, chúc tết Tổng Liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam). Ảnh: VĂN MINH
Tại các điểm đến thăm, chúc tết, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM Lê Thanh Liêm đã chia sẻ tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM cũng như những kết quả kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2021 vừa qua. Đồng thời bày tỏ chia sẻ những mất mát do dịch Covid-19 gây ra.
Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đã nỗ lực rất lớn, đồng cam cộng khổ, chung sức chung lòng cùng với sự hỗ trợ, giúp sức, chi viện rất lớn từ Trung ương, các bộ ban ngành, các tỉnh thành bạn, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân cả nước giúp thành phố vượt qua đại dịch trong thời khắc cam go khốc liệt nhất.
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM chúc tết cơ sở tôn giáo, lực lượng y bác sĩ tuyến đầu ảnh 2 Sau đó đoàn đi thăm, chúc tết Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ TPHCM trong phòng chống dịch. Ảnh: VĂN MINH
Đến nay, TPHCM đã kiểm soát được dịch bệnh. Những ngày qua, số ca mắc, chuyển nặng và tử vong đã giảm rất sâu. Đây là tính hiệu đáng mừng khi thành phố thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.
Mặc dù chịu nhiều tác động của đại dịch, năm 2021, kinh tế thành phố có nhiều điểm sáng, trong đó tổng thu ngân sách nhà nước đạt 381.531 tỷ đồng, đạt 104,5% dự toán. TPHCM đặc biệt quan tâm đến an sinh xã hội, nhờ vậy người dân ổn định được đời sống, vượt qua giai đoạn khó khăn.
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM chúc tết cơ sở tôn giáo, lực lượng y bác sĩ tuyến đầu ảnh 3
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM chúc tết cơ sở tôn giáo, lực lượng y bác sĩ tuyến đầu ảnh 4 Đồng chí Lê Thanh Liêm thăm, chúc tết và động viên gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch có người mất vì dịch Covid-19; gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19; các em mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC BẢO
Để có được kết quả như ngày hôm nay, thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Lê Thanh Liêm gửi lời tri ân, cám ơn đến các tổ chức, đơn vị, cá nhân đã chung sức cùng với TPHCM, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để thành phố vượt qua đại dịch. Trong đó, năm qua, VPBank cũng đã hỗ trợ cho thành phố hơn 80 tỷ đồng cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu.
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM chúc tết cơ sở tôn giáo, lực lượng y bác sĩ tuyến đầu ảnh 5 Đoàn đến thăm, chúc tết đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 5. Ảnh: QUỐC BẢO
Đến thăm Bệnh viện Nhân dân 115, các trạm y tế lưu động tại quận 5 và Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 (bệnh viện số 5, tại quận 5), đồng chí Lê Thanh Liêm đặc biệt gửi lời tri ân đến đội ngũ y bác sĩ, những người nơi tuyến đầu chống dịch trong suốt thời gian vừa qua, đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là nỗ lực cứu sinh mạng từng người mắc Covid-19.
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM chúc tết cơ sở tôn giáo, lực lượng y bác sĩ tuyến đầu ảnh 6 Đoàn đến thăm, chúc tết Bệnh viện Nhân dân 115. Ảnh: QUỐC BẢO
Đồng chí Lê Thanh Liêm động viên, chia sẻ và mong mỏi gia đình các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tham gia phòng chống dịch có thân nhân tử vong vì Covid-19; gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch; các em mồ côi cha mẹ mất vì dịch Covid-19 sớm vượt qua những khó khăn, mất mát để đón tết thật đầm ấm.
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, tết năm nay là tết tri ân, TPHCM luôn luôn quan tâm chăm lo với mục tiêu ai ai cũng có tết, nhà nhà đều có tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

VĂN MINH

Tin cùng chuyên mục