Thế giới

Trung Quốc tấn công giả định căn cứ không quân của Mỹ

SGGP
Ngày 21-9, hãng tin Reuters đưa tin, lực lượng không quân Trung Quốc đã công bố một video cho thấy các máy bay ném bom H-6, có khả năng mang hạt nhân, đang thực hiện cuộc tấn công mô phỏng một địa điểm, được xem là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Đoạn video dài 2 phút 15 giây, được công bố trên tài khoản Weibo của lực lượng không quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc. Hình ảnh trong video có tên gọi “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công!” này cho thấy các máy bay ném bom H-6 cất cánh từ một căn cứ trên sa mạc và phi công đã nhấn nút phóng một tên lửa nhằm vào đường băng ven biển chưa xác định.

Guam là nơi có các cơ sở quân sự lớn của Mỹ, trong đó có căn cứ không quân Andersen, nơi đóng vai trò chủ chốt để đối phó với bất kỳ cuộc xung đột nào trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cả Bộ Quốc phòng Trung Quốc và Bộ chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ đều chưa bình luận về đoạn video nói trên.

VĂN ĐỖ

Tin cùng chuyên mục