Vụ án

Trùm buôn lậu Mười Tường ở An Giang tiếp tục bị khởi tố

SGGPO

Tối 17-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa tiếp tục ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường, SN 1969); Mai Thị Ngọc Phấn (SN 1979, cùng ngụ tại huyện An Phú); Trương Văn Liêm (SN 1966) và Phạm Tấn Lộc (SN 1986, cùng ngụ TP Châu Đốc) về hành vi “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Tin liên quan

Trùm buôn lậu Mười Tường ở An Giang tiếp tục bị khởi tố ảnh 1 Cơ quan chức năng tiếp tục ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố  bị can Nguyễn Thị Kim Hạnh cùng đồng bọn 

Cụ thể, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án buôn lậu 51 kg vàng qua biên giới, các đối tượng khai nhận khoảng 10 ngày trước khi bị bắt vụ vận chuyển 51 kg vàng qua biên giới (ngày 30-10-2020) thì đối tượng tên Tuốt (người Campuchia) có điện thoại nhờ Liêm nhận 200.000 USD từ một người lạ mặt đem đến tiệm vàng Trương Liêm giao cho Liêm giữ.

Sau đó, Tuốt kêu Liêm mang số tiền này giao cho đường dây vận chuyển của Mười Tường để mang sang Campuchia cho Tuốt. Lúc này, Mười Tường chỉ đạo cho Phấn điện thoại kêu Lộc đến khu vực chợ cá Châu Đốc để nhận số USD của Liêm.

Khi Lộc cùng Võ Văn Trung đến điểm hẹn thì gặp Trương Duy Đạt (con chủ tiệm vàng Trương Liêm) nhận một bọc nylon màu đen đựng USD mang về nhà Mười Tường kiểm tra bên trong có 200.000 USD. Số USD này được Lộc mang sang Campuchia giao cho Tuốt. Sau đó, Phấn đến tiệm vàng Trương Liêm nhận tiền công vận chuyển 100 USD mang về đưa cho Mười Tường…   

TIẾN TẦM

Tin cùng chuyên mục