Đời sống công nghệ

Trực quan, sinh động với phiên bản 2.0 bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM

SGGPO
Hôm nay 21-6,  Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đưa vào vận hành phiên bản mới bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn.

Tin liên quan

Phiên bản 2.0 của bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trực quan hơn

Phiên bản 2.0 của bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trực quan hơn

Điều đặc biệt của bản đồ này ở phiên bản mới (2.0) là được thiết kế tối ưu, trực quan, bổ sung lớp bản đồ đô thị 3D, giúp việc sử dụng dễ dàng và trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. 

Trực quan, sinh động với phiên bản 2.0 bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM ảnh 1
Song song đó, bản đồ cũng được bổ sung nhiều chức năng mới hữu dụng phục vụ công tác phòng chống dịch như: Chức năng hỗ trợ truy xuất nhanh tổng hợp thông tin dịch Covid-19 tại các địa điểm, khu vực mà người dân quan tâm như toàn thành phố - từng quận, huyện – từng phường, xã; Chức năng tìm kiếm thông tin liên quan dịch Covid-19 và thực hiện chia sẻ thông tin địa điểm này qua mã QRCode, mạng xã hội, email; Chức năng hỗ trợ xây dựng phương án trong việc tìm lộ trình di chuyển tối ưu để tránh các vùng dịch, hạn chế tiếp xúc ở các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao; Chức năng trích xuất, tải tập tin thông tin về các điểm dịch Covid-19; Các công cụ hữu ích khác như tìm đường, tìm vị trí, đo đạc. 
Trực quan, sinh động với phiên bản 2.0 bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM ảnh 2

Ngoài ra, thông qua bản đồ này, người dân có thể thực hiện phản hồi, góp ý các thông tin địa điểm trên bản đồ, hoặc các ý kiến phản ánh các địa điểm đang có vi phạm phòng chống dịch Covid-19 cho cơ quan quản lý để kịp thời triển khai, điều chỉnh.           

Trực quan, sinh động với phiên bản 2.0 bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM ảnh 3
Để gửi phản ánh thông tin về tình hình dịch Covid-19, vui lòng thông tin về  tổng đài 1022, người dân có thể thực hiện qua 6 phương thức. Đó là cung cấp thông tin qua hình thức gọi điện thoại đến số tổng đài 1022 -  nhấn phím 3 và số điện thoại (028) 3824.9000. Gửi tin nhắn SMS đến số 1022. Cài đặt phần mềm Mobile App “Tổng đài 1022” (phiên bản trên Android và trên iOS), cho phép chụp hình và chọn địa điểm xảy ra sự cố trên bản đồ để phản ánh.
Truy cập cổng thông tin điện tử theo địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn để phản ánh thông tin. Gửi thông tin phản ánh đến hộp thư điện tử theo địa chỉ: 1022@tphcm.gov.vn. Phản ánh trên mạng xã hội Fanpage: tại địa chỉ https://www.facebook.com/1022.tphcm.gov.vn.
Được biết, thông tin của bản đồ được cập nhật trực tuyến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và các cơ quan phụ trách phòng chống dịch tại 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố sau khi đã được công bố chính thức vào cuối mỗi buổi sáng và chiều trong ngày.
Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM sẽ liên tục nâng cấp, bổ sung chức năng để bản đồ số không chỉ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 mà còn là bản đồ hữu ích cung cấp các thông tin của thành phố liên quan cuộc sống người dân xung quanh mỗi ngôi nhà, góc phố.  
Trước đây, từ ngày 7-6, bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 (phiên bản 1.0) vận hành, được đông đảo người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố quan tâm, tiếp nhận, phản hồi tích cực và phiên bản 2.0 của bản đồ này tiếp tục được hoàn thiện dựa trên phản hồi của đông đảo người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố. 

BÁ TÂN

Tin cùng chuyên mục