Nhịp cầu bạn đọc

Trồng cây lấn chiếm lề đường

SGGP
Ông Vũ Lê Phú, 79 tuổi, cư ngụ tại hẻm 24, đường số 23 Phạm Văn Đồng, khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM gửi thư phản ánh đến Báo SGGP. Trong thư, ông Phú thông tin về việc nhiều hộ dân trồng cây lấn chiếm lề đường và nhiều hẻm nhỏ trong khu vực chưa có đèn đường. 

Nhiều hộ dân trồng cây lấn chiếm lề đường

Nhiều hộ dân trồng cây lấn chiếm lề đường

Qua xác minh, hẻm 24 khá khang trang, có 4 con hẻm nhỏ liên thông. Hẻm có lề đường rộng hơn 0,5m. Tuy nhiên, nhiều hộ dân đã tổ chức trồng cây xanh lấn chiếm hết lối đi.

Ông Phú bức xúc: “Trồng cây xanh để thông thoáng và làm trong sạch môi trường là việc làm cần thiết trong cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, trồng cây vẫn phải dành lối đi cho người đi bộ. Bởi lẽ, con hẻm này thường xuyên có ô tô, xe tải nhỏ lưu thông. Hộ đầu hẻm 24/17 còn làm hàng rào bít hết lề đường để trồng cây xanh, trông rất phản cảm. Lề đường là tài sản chung của người dân chứ đâu phải của riêng ai!”.

Con hẻm 24, đường số 23 Phạm Văn Đồng khang trang, sạch đẹp, nhưng đèn đường lại chưa được lắp đặt ở các hẻm nhỏ. Một số hộ dân và doanh nghiệp phải tự trang bị đèn cao áp để chiếu sáng khu vực của mình. Việc thiếu ánh sáng đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Thực trạng này đã diễn ra nhiều năm qua, tại các cuộc họp tổ dân phố, khu phố, người dân đã nhiều lần phản ánh. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

ĐOÀN HIỆP

Tin cùng chuyên mục