Sách và cuộc sống

Trò chuyện với nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền về những chuyến đi và trải nghiệm

SGGPO
Tiếp nối chuỗi chương trình giao lưu "Tôn vinh tác giả Việt", Chibooks vừa tổ chức Talkshow số 02 với chủ đề "Những chuyến đi và trải nghiệm" tại Thư viện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM (cơ sở TP Thủ Đức). Diễn giả của chương trình lần này là nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền.

Chương trình thu hút gần 500 bạn đọc đăng ký và khoảng 300 sinh viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) - Đại học Quốc gia TPHCM tham dự trực tiếp. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi chương trình chào mừng năm học mới 2022-2023 và chào đón tân sinh viên K2022 với chủ đề “Tôi tự học”.

Tác giả Đào Thị Thanh Tuyền sinh ra và lớn lên tại Khánh Hòa, bà bắt đầu viết văn, viết báo từ năm 1997. Đến nay, nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền đã ra mắt 14 tựa sách, trong đó có hai tựa sách mang đậm tính trải nghiệm là Sài Gòn, ruổi rong nỗi nhớNha Trang mùa đẹp nhất.

Trò chuyện với nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền về những chuyến đi và trải nghiệm ảnh 1 Nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền (phải) tại chương trình giao lưu 
Trong buổi giao lưu, tác giả Đào Thị Thanh Tuyền đã chia sẻ về những trải nghiệm du lịch qua những vùng đất mà tác giả đã tới, ghé thăm và trò chuyện cùng con người nơi đó. Và qua những chuyến đi, tác giả ghi chép, chụp ảnh lại để có thêm nhiều tư liệu quý báu.
Trò chuyện với nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền về những chuyến đi và trải nghiệm ảnh 2 Đông đảo sinh viên của Trường ĐH KHXH&NV TPHCM đã tới tham dự 
Các bạn sinh viên cũng hòa cùng bầu không khí vui tươi náo nhiệt của buổi Talkshow với những bài hát, bài thơ tự sáng tác tại chỗ. Giọng ca trong trẻo ngọt ngào của bạn Nguyễn Vũ Hưng, sinh viên năm 3 ngành Văn học với bài hát Gần lắm Trường Sa, khiến cho không khí của hội trường thêm vui tươi. Một bạn nữ sinh ngành Văn học đã tự sáng tác bài thơ tại chỗ rất đỗi ngọt ngào về Nha Trang là bài Nha Trang nhớ. Các bạn sinh viên khoa Lịch sử khiến cho cả hội trường phải trầm trồ với khả năng đoán chính xác các địa điểm lịch sử ở Nha Trang và TPHCM, đem về những phần quà đặc biệt của chương trình.
Trò chuyện với nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền về những chuyến đi và trải nghiệm ảnh 3 Một sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền
Tại chương trình giao lưu, nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền đã lần lượt trả lời một số câu hỏi từ các bạn sinh viên.

QUỲNH YÊN

Tin cùng chuyên mục