Phim

Trình chiếu, trò chuyện, trưng bày về phim Việt Nam

SGGP
Là một phần của chuỗi sự kiện In Progress, chương trình Như trăng trong đêm là cơ hội để khán giả được xem, trò chuyện với các nhà làm phim thuộc nhiều thể loại khác nhau. 

Phiên bản năm 2021 của Như trăng trong đêm gồm các buổi trình chiếu, trò chuyện, trưng bày về phim ngắn, phim tài liệu độc lập, phim hoạt hình Việt Nam và cả phim điện ảnh.

Chủ đề của các buổi chiếu gồm: Nỗi buồn vĩnh cửu (chùm phim truyện ngắn đương đại); À ra thế (chùm phim hoạt hình Việt trước 2000); Một cuộc sống khác (chùm phim tài liệu độc lập Việt); Tháng năm, những gương mặt (2 phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh và Việt Linh); Hai thế giới (bộ phim của đạo diễn Phạm Văn Nhận). Riêng chủ đề Nụ hôn trong điện ảnh Việt Nam được chiếu trong không gian công cộng xuyên suốt sự kiện.  

Các nhà làm phim có tác phẩm tham gia chương trình này gồm những cái tên thành danh: Đặng Nhật Minh, Bùi Thạc Chuyên, Việt Linh, Trần Thanh Huy, Trịnh Đình Lê Minh, Tạ Nguyên Hiệp… cho đến nhiều gương mặt trẻ triển vọng: Dương Diệu Linh, Trương Minh Quý, Tạ Minh Đức, Ostin Fam…

Chương trình do TDP và Colab Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh tại Việt Nam, Viện Phim Việt Nam, Đại học Hoa Sen, DCINE Cinemas, Xinê House… diễn ra từ ngày 11 đến 18-4 ở 2 địa điểm Trường Đại học Hoa Sen và DCINE Mạc Đĩnh Chi (TPHCM). Giá vé 30.000 đồng/người mỗi buổi chiếu và trọn gói 120.000 đồng.  

VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục